web analytics

University of Kansas – “Thắp lửa” giấc mơ Mỹ tại Top 200 đại học danh tiếng hàng đầu thế giới

Tọa lạc tại thành phố Lawrence-nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, đại học Kansas được bình chọn vào TOP 250 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế (theo Center for World University Rankings, 2018-2019). Thành lập từ năm 1866, KU cũng là Đại học lớn nhất của tiểu bang Kansas với hơn 28,000 sinh viên từ 105 quốc gia đang theo học. Cùng với MIT, Harvard và Yale, KU là thành viên trực thuộc Hiệp hội các trường đại học Mỹ (American Association of University)- tổ chức quy tụ bởi 62 trường đại học nghiên cứu danh giá nhất nước Mỹ.

Đến với KU, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục tầm cỡ thế giới với những trang thiết bị tân tiến mà còn được đắm mình trong không gian kiến trúc độc đáo và đẹp bậc nhất Hoa Kỳ. Với những dãy nhà mái đỏ cổ kính với phong cách tựa như “Học viện phù thủy Hogwarts” trong bộ phim Harry Porter nổi tiếng, khuôn viên đại học KU từ lâu trở thành một trong những địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại Lawrence và là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ Jayhawk- tên gọi thân thương mang tính biểu tượng của sinh viên KU. Không chỉ có vậy, thành phố nhỏ xinh đẹp Lawrence còn được xếp hạng 2 trong 10 thành phố lý tưởng nhất cho việc học Đại Học. Với vị trí trung tâm của nước Mỹ, Lawrence được chọn làm điểm gốc của Google Earth. Với cộng đồng dân cư vô cùng thân thiện, nền văn hóa giàu lịch sử cộng thêm lợi thế  chi phí sống rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác ở Mỹ, chắc chắn Lawrence sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên trải nghiệm giấc mơ Mỹ một cách nhẹ nhàng, yên bình nhưng không kém phần màu sắc và sống độn

Là một trường đại học danh giá với bề dày gần 200 lịch sử, không hề ngạc nhiên khi KU đã ghi danh trên rất nhiều bảng xếp hạng danh tiếng của Hoa Kỳ dựa trên chất lượng giảng dạy, các công trình nghiên cứu, tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên ra trường và nhiều tiêu chí học thuật khác. Thành tựu nổi bật nhất của KU có thể kể đến #11 ngành Kỹ Sư Hóa Dầu (Petroleum Engineering) và #21 Ngành Dược (Pharmacy) (U.S. News and World Report, 2019). Ngoài ra, KU còn được biết đến qua những con số ấn tượng như:

 • Xếp hạng 17 ngành Kế Toán (Accounting) (Bloomberg Business Week, 2011)
 • Xếp hạng 26 về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm (Times Higher Education, 2016)
 • Xếp hạng 66 về chương trình đào tạo cử nhân Kinh Doanh tốt nhất (U.S News & World Report 2020)
 • TOP 50 các trường đại học Dược tốt nhất Mỹ (U.S News & World Report 2016)
 • Xếp hạng 59 các trường công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2020)
 • Xếp hạng 83 về chương trình đào tạo cử nhân Kỹ Thuật tốt nhất (U.S News & World Report 2020)
 • Xếp hạng 130 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2020)

Tại sao nên chọn đại học Kansas?

1. Môi trường học thuật đa dạng và uy tín bậc nhất Hoa Kỳ

KU hiện có 13 trường đại học thành viên với hơn 300 ngành đào tạo, trong đó có tới 190 ngành học dành riêng cho sinh viên bậc cử nhân và 47 ngành học bậc thạc sỹ được xếp thứ hạng cao trên toàn quốc gia. KU là trường đại học duy nhất tại bang Kansas có chương trình đào tạo Y Dược. Một trong những thế mạnh nổi bật nhất của KU là khối ngành Khoa học Kỹ Thuật Công Nghệ (STEM):

 • Kỹ sư hóa dầu-Petrolem Engineering (#11)
 • Dược-Pharmacy (#21)
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ Aerospace/Astronautical Engineering (#45)
 • Kỹ sư dân dụng- Civil Engineering (#65)
 • Hóa Học-Chemistry (#73)
 • Khoa học máy tính (#91)

Ngoài ra, KU cũng là điểm đến lý tưởng cho sinh viên ngành Kinh Doanh (Business),ngành Giáo Dục (Education), ngành Cộng Đồng (Public Affairs) và ngành Kiến Trúc:

 • Kiến trúc- Architecture (#11)
 • Kế Toán- Accounting (#17)
 • Quản lý và phát triển đô thị- City Management & Urban Policy (#1)
 • Quản lý công- Public Management Administration (#6)
 • TOP 20 trường đào tạo ngành Giáo Dục tốt nhất.

Là một trường đại học uy tín bậc nhất với nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội, hàng năm KU nhận được những khoản tài trợ nghiên cứu khổng lồ lên tới 240 triệu đô từ chính phủ Hoa Kỳ và những tổ chức tư nhân tên tuổi khác. Điều này đã giúp cho KU có điều kiện đầu tư và phát triển hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo một cách quy mô và toàn diện nhất. Ngoài 12 cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, KU còn có 1 Viện đa dạng sinh học và bảo tàng Lịch sử tự nhiên ngay trong khuôn viên trường- nơi lưu trữ hơn 9 triệu mẫu vật và 1,2 triệu hiện vật khảo cổ trong đó có hóa thạch khủng long.

2. KU-“Vườn ươm” của những tài năng thế giới

Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại mỹ, KU là cái nôi sản sinh ra nhiều phát minh có giá trị và giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Brian McClendon-cựu sinh viên của KU là nhà đồng phát minh ra Google Earth, chính vì thế Lawrence được chọn làm điểm gốc của Google Earth. Cách đây hơn 100 năm, James Naismith đã tạo ra môn bóng bổ và lập ra khóa dạy bóng chày đầu tiên tại Đại học Kansas. Nhà khoa học tìm ra vitamin A và D cũng đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Thomas Rudkin- đồng sáng tạo phần mềm nổi tiếng Power Point cùng nhiều nhà lãnh đạo, CEO lớn trên thế giới như tổng thống Colombia, CEO B.J Yang của Hyundai, cựu CEO Alan Mulally của Ford Moto và nhiều phi hành gia của NASA cũng được đào tạo tại KU. Hãy cùng KU đánh thức và ươm mầm tài năng tiềm ẩn trong bạn và bước tới con đường của những thế hệ lãnh đạo tương lai.

3. KU- tấm vé đảm bảo cho một tương lai nghề nghiệp rộng mở

Không chỉ là 1 trường đại học mạnh về nghiên cứu, KU còn rất chú trọng tới trang bị những kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên với mục đích nâng cao triển vọng nghề nghiệp lâu dài. KU là một trong số rất ít các trường đại học ở Mỹ cung cấp chương trình hướng nghiệp chuyên sâu (Career Accelerator Program) cho sinh viên quốc tế với mạng lưới đối tác vô cùng quy mô và hùng mạnh. Với vị thế danh giá trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, KU có quan hệ hợp tác với hơn 10,000 công ty trong và ngoài nước,  trong đó có rất nhiều các tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola, General Motors và Bayer. Những lợi thế này sẽ mang tới vô số những cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh vên KU. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh hiện nay, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một trường đại học có số lượng vị trí thực tập và việc làm nhiều hơn cả số lượng sinh viên đang theo học như KU. Trên thực tế, 28,477 sinh viên KU có cơ hội tiếp cận tới hơn 40,000 cơ hội thực tập và việc làm thông qua trung tâm hướng nghiệp của trường. Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi KU xếp hạng 26 trên toàn nước Mỹ về tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên mới ra trường (Times Higher Education, 2016) với tỉ lệ thành công của sinh viên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới hơn 90%.

Không chỉ có vậy, Lawrence còn được tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng 4 trong những trung tâm ngành STEM triển vọng nhất Hoa Kỳ với mức độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành này nhanh gấp 3.5 lần so với mức tăng trưởng trung bình của cả nước. Chỉ cách Lawrence 45 phút lái xe, sinh viên KU còn có thể tìm kiếm những cơ hội toàn cầu khác tại một thành phố sầm uất và sôi động hơn-Kansas City, bang Misouri. Kansas City nằm trong TOP 25 thành phố công nghệ phát triển nhất tại Mỹ, bình chọn bởi tạp chí bất động sản nổi tiếng Cushman & Wakefield (2016).Nơi đây là trụ sở của nhiều công ty và tập đoàn lớn như PwC, Sprint, Virgin Mobile USA, Ford Motor Co. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho những bạn sinh viên trẻ năng động muốn mở rộng cánh cửa tương lai bằng con đường du học quốc tế.

Học phí và học bổng lên tới $36,000 cho 4 năm học

Danh tiếng là vậy nhưng KU lại có mức học phí vô cùng hợp lý, chỉ khoảng $31,000/năm (2 học kỳ). Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Lawrence rẻ hơn rất nhiều so với những thành phố lớn khác ở Mỹ, tiền ăn và chỗ ở chỉ rơi vào khoảng $7,500/năm. Sinh viên không đủ điều kiện đầu vào Anh văn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tùy theo trình độ. Mức học phí là khoảng $13,300/1 học kỳ – 15 tuần. Để khuyến khích và hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam, hiện tại KU đang có các suất học bổng hấp dẫn lên tới $36,000 cho 4 năm học, dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, các bạn sẽ được miễn phí ghi danh, Orientation và đưa đón sân bay.