10 CÁCH ĐỂ CÓ CẢM HỨNG TRONG CUỘC SỐNG

cảm hứng

1. Đọc

Luôn giữ bên mình một hoặc nhiều cuốn sách hoặc bài đọc tạo động lực. Đôi khi chỉ cần một câu nói thôi là bạn đã có thể tập trung vào những gì bạn muốn đạt được trong ngày, công việc kinh doanh của bạn và viễn cảnh lớn trong cuộc sống của bạn.
 

2. Thời gian ở một mình

Điều quan trọng đối với tinh thần của con người là có một khoảng thời gian nhất định ở một mình để thanh lọc và tái tạo năng lượng. Cảm hứng không thể đến từ một nguồn năng lượng cạn kiệt. Điều quan trọng là phải cung cấp năng lượng và dành thời gian cho bản thân.
 

3. Tiền

Với tiền, bạn có thể tự do làm nhiều việc hơn. Có kiểu tự do này mang lại nhiều hạnh phúc hơn. Càng hạnh phúc thì sẽ càng có nhiều cảm hứng hơn.
 

4. Âm nhạc

Cảm hứng là một động lực, nhưng cũng là một cảm xúc. Cảm xúc tạo nên cảm hứng. Người ta đã chứng minh rằng âm nhạc đồng bộ với sóng não của chúng ta và khi mọi người nghe Mozart trước khi làm bài kiểm tra trí thông minh, họ sẽ đạt điểm cao hơn tới 10 điểm.
 

5. Bài tập

Khi bạn tập thể dục, não trái sẽ bị phân tâm bởi nhiệm vụ tập thể dục, cho phép các cảm xúc và ý tưởng của não phải xuất hiện nhiều hơn. Khi thúc đẩy bản thân về mặt thể chất, bạn học được cách bạn mạnh mẽ về mặt cảm xúc, và điều này giúp bạn luôn có cảm hứng và tin tưởng vào khả năng của mình để tiếp tục tiến về phía trước.
 

6. Biết ơn

Bạn càng biết ơn những gì bạn có càng nhiều động lực khiến bạn muốn duy trì và nâng cao hơn mức thành công hiện tại của mình. Một cách tuyệt vời để thực hành lòng biết ơn là viết lời cảm ơn trên mỗi séc và mỗi biên lai như một cách để nhắc nhở bản thân rằng bạn đã may mắn như thế nào khi có được sự dư dả để chi tiêu số tiền bạn bỏ ra.
 

7. Tầm nhìn

Nếu bạn mất cảm hứng, hãy quay lại bàn làm việc và tạo ra tầm nhìn về những gì bạn muốn.
 

8. Cạnh tranh

Cạnh tranh tạo ra nguồn cảm hứng. Nó thúc đẩy bạn chứng tỏ bản thân với chính mình và với những người khác, những người quan trọng khi thúc đẩy bản thân về phía trước. Không có gì truyền cảm hứng hơn là muốn giành chiến thắng.
 

9. Câu chuyện của người khác

Một cách tuyệt vời để tìm cảm hứng là học hỏi những người truyền cảm hứng khác. Nếu bạn cảm thấy thiếu động lực, hãy dành một ngày để đọc, xem phim hoặc nghiên cứu những người khác.
 

10. Cho

Khi bạn cho đi và bạn nhìn thấy thành quả lao động của mình. Việc thấy được tầm quan trọng của tác động của bạn đối với thế giới là động lực, nó truyền cảm hứng cho bạn làm việc nhiều hơn và làm nhiều hơn để cống hiến nhiều hơn.
 
(Nguồn: Internet)