10 LỢI THẾ CỦA VIỆC NHƯỢNG QUYỀN TRONG NĂM 2022 (Phần 2)

nhượng quyền

6. Là ông chủ của chính bạn

Lợi ích lớn nhất của việc mua nhượng quyền là trở thành ông chủ của chính bạn. Nếu bạn luôn muốn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, thì việc mở cửa hàng nhượng quyền là một cách ít rủi ro mà không cần bắt đầu lại từ đầu. Với lợi ích bổ sung là nhận được hỗ trợ từ bên nhượng quyền.
 
Trở thành ông chủ của chính bạn có thể là công việc khó khăn nhưng lợi ích cũng có thể vô cùng xứng đáng. Tạo lịch trình của riêng bạn, làm việc hướng tới mục tiêu của riêng bạn và thiết lập phương hướng của bạn. Bạn thậm chí có thể làm việc tại nhà trong khi kiếm được nhiều tiền hơn mỗi tháng.
 
Nhượng quyền kinh doanh cho phép bạn thực hiện một mình mà không gặp phải những rủi ro liên quan khi bắt đầu kinh doanh độc lập.
 

7. Nhận thức về Thương hiệu

Một lợi thế lớn để mở cửa hàng nhượng quyền là sự nhận biết và nhận diện thương hiệu. Việc xây dựng nhận thức về thương hiệu của riêng bạn từ đầu có thể là một thách thức và cần nhiều thời gian khi bạn xây dựng cơ sở khách hàng của mình.
 
Bên nhượng quyền được hưởng lợi từ việc mua vào một doanh nghiệp nổi tiếng, được thành lập và đã có cơ sở khách hàng. Làm việc với một thương hiệu dễ nhận biết giúp bạn dễ dàng giành được khách hàng hơn vì bạn đã có những bước tiến cơ bản.
 
Đọc thêm về lợi ích của nhận thức về thương hiệu trong blog của chúng tôi: Sự khác biệt chính giữa việc mua nhượng quyền và bắt đầu thương hiệu của riêng bạn
 

8. Rủi ro thấp hơn

Sau đại dịch, nhu cầu giảm thiểu rủi ro càng lớn. Mở một cửa hàng nhượng quyền có thể có rủi ro thấp hơn so với việc bắt đầu kinh doanh độc lập của riêng bạn. Các thương hiệu nhượng quyền đã thể hiện sự tin cậy rất nhiều trong suốt thời gian Covid bằng cách tiếp tục thành công và vượt qua những thách thức.
 
Hầu hết các nhượng quyền thương mại được vận hành bởi các tập đoàn lớn, được thành lập và có mô hình kinh doanh đã được chứng minh để các bên nhận quyền làm theo. Với tỷ lệ thành công trung bình cao hơn so với các doanh nghiệp độc lập mới, nhượng quyền thương mại có thể gặp ít thất bại hơn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư có rủi ro thấp hơn.
 

9. Chi phí thấp

Bạn có thể bắt đầu nhượng quyền thương mại với giá dưới 10.000 bảng Anh. Nhượng quyền kinh doanh chi phí thấp có thể là một lợi thế nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn và muốn bắt đầu với chi phí tối thiểu. Mặt khác, nếu bạn có ngân sách lớn hơn, việc đầu tư ban đầu cao hơn có thể mở ra cánh cửa cho hoạt động kinh doanh lớn hơn.
 
Lợi ích ở đây là bạn có quyền lựa chọn mức đầu tư của mình, với rất nhiều cơ hội có sẵn để phù hợp với mọi ngân sách.
 

10. Làm việc linh hoạt 

Các cơ hội nhượng quyền thương mại tại nhà và bán thời gian mang lại lợi ích của việc làm việc linh hoạt trái ngược với công việc văn phòng 9-5. Chọn một nhượng quyền thương mại cung cấp cho bạn giờ làm việc linh hoạt sẽ làm tăng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 
Có lẽ bạn muốn có thêm thời gian để chăm sóc con cái hoặc tập trung vào một sở thích mà bạn yêu thích. Dù lý do bạn muốn tìm kiếm sự linh hoạt hơn là gì, thì việc mua nhượng quyền bán thời gian có thể mang lại cho bạn một giải pháp.
 

Kết luận

Giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, việc mua hoặc bắt đầu nhượng quyền thương mại sẽ mất nhiều công sức và tâm huyết. Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng các cơ hội trước khi chọn cơ hội phù hợp cho bạn.
 
Xem xét điểm mạnh của bạn và mô hình kinh doanh nào phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Hãy nghĩ về mức độ kinh nghiệm của bạn và gói hỗ trợ có sẵn từ nhà nhượng quyền. Mong đợi nhiều giờ và ghép khó để thành lập.
 
Tin vui là năm 2022 được dự đoán là một năm thuận lợi cho hoạt động nhượng quyền thương mại. Có một triển vọng tích cực và nhiều lợi thế mong đợi cho cả bên nhượng quyền và bên nhận quyền.
 
Nguồn: Internet