10 MẸO MARKETING DÀNH CHO KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN (Phần 1)

nhượng quyền

Khi nhiều người nghĩ đến tiếp thị một nhượng quyền thương mại, họ coi đó là quảng cáo và khuyến mãi. Đúng là việc hét lên giữa đám đông có thể tạo ra một làn sóng quan tâm và thắc mắc ban đầu nhưng bạn có thể chắc chắn thành công bền vững nếu bạn bắt đầu với một số kế hoạch cẩn thận và chia nhỏ hoạt động tiếp thị của mình thành ba bước rõ ràng:

Nhận thức: tạo sự chú ý và quan tâm ban đầu
Mua lại: chuyển đổi các yêu cầu thành các bên nhận quyền
Giữ chân: hỗ trợ các bên nhận quyền để họ trở thành đối tác kinh doanh trung thành, lâu dài

Dưới đây là mười mẹo hàng đầu của chúng tôi để tạo ra mức độ nhận thức và sự chú ý phù hợp để kích thích sự quan tâm ban đầu đối với ưu đãi nhượng quyền của bạn:

1. Xác định Bên nhận quyền của bạn

Xây dựng hình ảnh tinh thần rõ ràng về bên nhận quyền lý tưởng của bạn. Viết ra tuổi của họ, nơi họ sống, họ lái xe gì, họ thích theo đuổi lĩnh vực giải trí nào, trước đây họ đã từng làm nghề gì, họ đi nghỉ ở đâu. Khi kết thúc nhiệm vụ, hãy đặt tên thật cho họ. Cái tên này sẽ giúp bạn dễ dàng nghĩ về chúng trong tương lai và mang chúng vào cuộc sống. Điều này nghe có vẻ giống như một sự khái quát hóa sâu rộng nhưng ‘phân khúc khách hàng’ để đặt cho nó một tiêu đề chính thức, hoạt động mạnh mẽ như một bộ lọc mà qua đó mọi thứ bạn nói và làm đều cần phải vượt qua. Nếu hoạt động tiếp thị của bạn không nói chuyện với bên nhận quyền lý tưởng của bạn thì đã đến lúc điều chỉnh hoặc thử một cái gì đó khác.

2. Lập kế hoạch cho Hành trình của Bên nhận quyền

Hãy vạch ra hành trình từng bước mà bạn đang lên kế hoạch đưa người yêu thích nhượng quyền thương mại của mình từ nơi họ có thể nhìn thấy bạn lần đầu tiên. Mỗi bước của quy trình có thể bao gồm gửi email, họp qua điện thoại, gửi thông tin, là một cơ hội để tiếp thị cho họ. Hành trình của bên nhận quyền sẽ đảm bảo bạn nhất quán trong mọi việc bạn làm với từng người yêu cầu và nếu bạn nhận thấy rằng người yêu cầu của bạn mất hứng thú ở một điểm nào đó thì bạn có thể nhanh chóng xác định điểm đó và cải thiện điểm đó.

3. Nhân bản tin nhắn

Sự nhất quán trong những gì bạn nói giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn không phải cập nhật thông tin mới nhưng quan trọng là giúp người hỏi vì họ sẽ thấy cùng một thông tin nhiều lần và điều này giúp họ trong suốt hành trình của bên nhận quyền. Đừng lo lắng rằng mọi người có thể đã nghe nó trước đây. Ví dụ, ai cũng biết rằng quảng cáo trên truyền hình thường được một cá nhân xem 5-7 lần trước khi họ có khả năng phản hồi. Nếu bạn có một câu chuyện hay, hãy đảm bảo rằng bạn đưa nó vào quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, email cho người hỏi và mọi nơi khác mà bạn đang sử dụng để tiếp thị.

4. Quảng cáo trực tuyến

Phương pháp đơn giản nhất và được cho là hiệu quả nhất để kích thích dòng yêu cầu thường xuyên. Một quảng cáo tốt sẽ không tạo ra hàng ngàn yêu cầu. Quảng cáo tốt nhất sẽ tạo ra một số lượng lớn các câu hỏi có liên quan, lọc ra những người không đặc biệt quan tâm và ‘chỉ hỏi’. Hãy rõ ràng trong thông điệp của bạn, phù hợp với những gì bạn với tư cách là người nhượng quyền đang tìm kiếm và quan trọng là khi bạn viết, hãy luôn hình dung về bên nhận quyền lý tưởng của bạn. Viết trực tiếp cho họ.

5. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Hãy thử sử dụng ‘cụm từ tìm kiếm chứa nhiều từ’ là chìa khóa để được các đối tác nhượng quyền mục tiêu của bạn tìm thấy trên internet. Ngày xưa, chúng ta chỉ có thể viết những từ như ‘nhượng quyền tiếp thị’ để quảng cáo nhượng quyền tiếp thị nhưng giờ đây các cá nhân am hiểu về web tìm kiếm bằng các cụm từ dài để đảm bảo họ trả về kết quả tìm kiếm chất lượng hơn.

Nguồn: Internet