10 MẸO MARKETING DÀNH CHO KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN (Phần 2)

nhượng quyền

6. Sử dụng sức mạnh của truyền thông xã hội

Mọi người đều ở đó. Mạng xã hội chiếm nhiều thời gian giải trí hơn bất kỳ hoạt động nào khác và điều này áp dụng cho thanh thiếu niên cũng như những người đã nghỉ hưu. Chìa khóa là tìm nơi mà các đối tác nhượng quyền mục tiêu của bạn đang có mạng xã hội. Linkedin là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn có nhượng quyền thương mại giữa các doanh nghiệp. Đảm bảo hồ sơ cá nhân của bạn (hãy nhớ rằng mọi người mua hàng từ những người không phải công ty để họ cần biết con người thật của bạn) được cập nhật và phù hợp với bên nhận quyền lý tưởng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có một trang công ty mạnh liên kết đến trang web của riêng bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải cập nhật trạng thái cá nhân của mình. Hãy nhớ sử dụng thông tin và tiếp thị bạn đang xuất bản ở nơi khác để tiết kiệm thời gian (xem mẹo 3). Và đừng xóa bỏ Facebook và Twitter, ngay cả khi bạn có một nhượng quyền thương mại ‘nghiêm túc’. Những mạng này lớn hơn đáng kể so với Linkedin và Facebook cung cấp một số quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt nhất hiện có cũng như một phương tiện tuyệt vời khác để cho phép bên nhận quyền biết con người thật của bạn.

7. Tờ thông tin về nhượng quyền thương mại

Giới thiệu từng bước về nhượng quyền thương mại của bạn và quan trọng là tiếp thị của bạn, ‘những gì trong đó cho họ’. Luôn viết từ quan điểm của bên nhận quyền tiềm năng chứ không phải về ‘tôi, tôi, tôi’. Hãy nghĩ về cái mà chúng ta gọi là ‘quy tắc một phần ba’. Một phần ba là về tầm nhìn, chiến lược và ước mơ lớn của bạn. Một phần ba là về bạn. Đây có thể là cá nhân bạn hoặc ‘bạn’ với tư cách là một doanh nghiệp. Bên nhận quyền cần phải hiểu rõ bản chất và phong cách để họ có thể quyết định xem có phù hợp với cá nhân mình hay không. Thứ ba cuối cùng là bán. Hãy nhớ bao gồm các con số vì bên nhận quyền cần biết khi nào họ có thể mong đợi nhận được lợi nhuận tài chính từ hoạt động kinh doanh mới của họ. Liên tục cập nhật tờ thông tin của bạn vì những người hỏi đáp giúp bạn thêm ‘những câu hỏi thường gặp’ phổ biến nhất.

8. Theo dõi điện thoại truyền thống

Nhiều nhà nhượng quyền quên rằng cuộc trò chuyện qua điện thoại truyền thống là một phần của hỗn hợp tiếp thị và là một bước quan trọng trong hành trình của bên nhận quyền. Đặt một chương trình làm việc lỏng lẻo cho mỗi cuộc trò chuyện và quan trọng là một kết quả mục tiêu khi kết thúc cuộc trò chuyện. Điều này có thể là để gửi cho họ một số thông tin để đọc, để sắp xếp một cuộc trò chuyện tiếp theo khi họ đã có vài ngày để suy nghĩ thấu đáo mọi thứ hoặc có thể đồng ý về cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên. Việc theo dõi qua điện thoại cần được tính vào hành trình của bên nhận quyền của bạn (xem mẹo 2) để nó xảy ra vào đúng thời điểm trong quy trình, với những lý do phù hợp.

9. Giám sát Trang tổng quan của bạn

Giữ nhật ký về mọi thứ diễn ra trong hoạt động tiếp thị nhượng quyền của bạn. Từ số tiền bạn chi cho quảng cáo, thông qua các kết nối mạng xã hội đến các câu hỏi và kết quả. Theo dõi các con số có thể trong một bảng tính nhưng cũng ghi lại một số điều chủ quan hơn xảy ra. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cách người hỏi đáp lại những cách bạn mô tả sự việc và có thể là những thời điểm khác nhau trong ngày khi bạn tương tác với họ. Mẹo với bảng tổng hợp các biện pháp là học hỏi từ chúng. Biến thông tin thành trí tuệ và cải thiện hành trình của bên nhận quyền để đảm bảo hoạt động tiếp thị của bạn mang lại giá trị tốt nhất.

10. Chuẩn bị cho cuộc họp đầu tiên

Đọc lại mọi thứ mà bạn đã gửi cho bên nhận quyền tiềm năng mà bạn sắp gặp. Hãy nhớ cách họ phản hồi những gì bạn nói và cách bạn nói điều đó. Mối quan tâm của họ là gì và họ đã hỏi những câu hỏi nào? Bạn không chỉ sử dụng cuộc họp này để đặt tâm trí rằng họ sẽ trở thành một bên nhận quyền tốt mà bạn đang tiếp tục tiếp thị với họ khi bạn đưa họ đến điểm tiếp theo trong hành trình của bên nhận quyền .. ký hợp đồng.

Nguồn: Internet