10 THÓI QUEN CHO GIẤC NGỦ TỐT HƠN

ngủ

1 / Tránh những việc tạo căng thẳng hoặc xúc động mạnh trước khi ngủ. Chẳng hạn, việc đăng tải trên mạng xã hội có thể làm giảm cảm xúc của bạn, khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và khiến bạn rơi vào hố chôn vùi của sự suy ngẫm.

2 / Đưa các hoạt động thư giãn vào thói quen trước khi đi ngủ của bạn. Đọc một cuốn sách, tắm, tập một vài tư thế yoga, thiền hoặc nghe nhạc hoặc một câu chuyện về giấc ngủ.

3 / Tránh ngủ trưa muộn vào ban ngày để đảm bảo bạn có đủ áp lực giấc ngủ vào ban đêm.

4 / Tránh caffeine vào cuối ngày. Bạn biết điều này. Chúng tôi biết bạn biết điều này. Và chúng ta cũng biết rằng đôi khi uống một ly cà phê lúc 4:00 để tăng cường sức khỏe vào giữa ngày sẽ xảy ra. Và điều đó không sao, nhưng hãy nhớ rằng điều đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng có ý thức để hạn chế caffeine.

5 / Tránh uống quá nhiều rượu. Một lần nữa, chúng ta đều là con người ở đây. Đôi khi chúng ta quá đà và say bí tỉ. Cần lưu ý rằng mặc dù rượu dường như có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, nhưng nghiên cứu cho thấy rượu có liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém.

6 / Hãy thông minh trong cách bạn sử dụng công nghệ trước khi đi ngủ. Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta sẽ tắt màn hình vài giờ trước khi đi ngủ. Trong thế giới thực, hầu hết chúng ta đều cắm mặt vào buổi tối. Nếu việc từ bỏ công nghệ hàng đêm là không thực tế, hãy đặt mục tiêu có thể đạt được. Hãy dành một hoặc hai đêm mỗi tuần để đọc sách thay vì xem TV, sử dụng điện thoại, máy tính hoặc chơi trò chơi điện tử.

7 / Đi ngoài vào ban ngày. Ánh sáng rất quan trọng đối với nhịp sinh học. Nhận ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và giảm bớt ánh sáng nhân tạo vào buổi tối giúp kích hoạt chu kỳ ngủ – thức.

8 / Thiền có thể là một cách tuyệt vời để giúp tâm trí và cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ. Nếu bạn chưa bao giờ cố gắng thiền hoặc nếu bạn không tập luyện, đó có vẻ như là một việc làm không thể vượt qua. Bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách dành vài phút mỗi lần cho nó.

9 / Tạo môi trường có lợi cho giấc ngủ. Không gian ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bạn có luồng không khí tốt không? Phòng ngủ của bạn có đầy những thứ gây rối mắt? Nó có lộn xộn không? Nó có sạch không? Nó có làm cho bạn cảm thấy thư giãn?

10 / Yếu tố thời gian tự phản ánh. Hãy tự hỏi bản thân, “Điều gì đang khiến tôi mất tập trung vào giấc ngủ?” Viết danh sách tất cả những việc bạn làm vào buổi tối, sau đó tìm ra điều gì giúp bạn bình tĩnh hơn và điều gì bạn có thể thực hiện vào thói quen của mình. Thử nghiệm. Sau một vài tháng, hãy xem lại danh sách của bạn và xem có điều gì bạn nên thay đổi không.