3 LỜI KHUYÊN ĐỂ THUÊ MỘT NHÂN VIÊN PHÙ HỢP CHO NHƯỢNG QUYỀN CỦA BẠN

3 LỜI KHUYÊN ĐỂ THUÊ MỘT NHÂN VIÊN PHÙ HỢP CHO NHƯỢNG QUYỀN CỦA BẠN

Trong nhiều năm sở hữu các doanh nghiệp khác nhau, bao gồm cả nhượng quyền thương mại, triết lý rằng thuê nhân viên là một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ chủ sở hữu nào. Một nhân viên không tốt sẽ tiêu hao thời gian, sự kiên nhẫn và tài khoản ngân hàng của bạn (khi cuối cùng bạn đã cắt đứt). Nhưng một người thuê tốt sẽ góp phần đo lường được thành công của bạn.
Trong nhượng quyền thương mại, nó không có gì khác biệt. Tuy nhiên, một nhân viên nhượng quyền thường đi kèm với các kỹ năng hoặc kiến ​​thức chuyên môn. Và mặc dù đôi khi bất kỳ nhân viên nào cũng có thể khó quản lý, nhưng điều cốt yếu là tìm và thuê đúng nhân viên ngay từ đầu.

Hãy làm rõ vị trí và vai trò

Bạn có thể cần một nhân viên thu ngân, hoặc bạn có thể cần một thợ điện có chứng chỉ. Nhưng bạn cần một người nào đó để bổ sung các kỹ năng của bạn và thỏa mãn bức tranh mà bạn có về vai diễn.
Ngay cả khi bạn đã thuê một nhân viên trước đây, hãy mô tả rõ ràng tầm nhìn của bạn trong bản mô tả công việc bao gồm các kỹ năng chính, giờ làm và tiền lương. Dựa trên những gì bạn muốn nhân viên làm, hãy chuẩn bị cho mình những câu hỏi phỏng vấn phù hợp với các tình huống thực tế. Đưa ra các tình huống hoặc cơ hội để nhân viên thể hiện sự nhạy bén và phương pháp giải quyết vấn đề của họ.
Và nếu bạn có thể, hãy để những người khác gặp ứng viên của bạn, đặc biệt nếu người mới thuê sẽ liên hệ với họ thường xuyên.

Tạo ra một nơi cung cấp đầy đủ thông tin dành cho tất cả nhân viên

Khi một nhân viên mới tham gia vào nhóm của bạn, điều đó ảnh hưởng đến một số thứ: nhân viên hiện tại, nhân viên mới, khách hàng của bạn và bạn. Trước khi nhân viên bắt đầu làm việc cho bạn, hãy xem lại địa điểm nhượng quyền của bạn.
Giống như việc tiếp khách đến ăn tối, một nhân viên mới nhắc chúng tôi rằng chúng tôi có thể cần phải dọn dẹp phòng tắm và đảm bảo có đủ ghế. Tạo môi trường và văn hóa thoải mái để nhân viên bắt đầu hành trình của họ trong nhượng quyền của bạn. Từ bảng thông tin liên lạc và các cuộc họp của nhân viên đến các giao thức an toàn, nhân viên cần có một cơ sở vững chắc để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả.

Hướng dẫn và đào tạo

Đôi khi, bạn đã thuê một người phù hợp với bản thân nhưng cần được đào tạo về chức năng công việc thực tế. Điều này có thể rủi ro, nhưng rèn luyện kỹ năng sẽ dễ hơn thay đổi tính cách. Nhưng hãy nhớ đào tạo luôn cần thiết cho dù một nhân viên có kỹ năng như thế nào.
Trong nhượng quyền thương mại, sẽ có một số hình thức đào tạo dành riêng cho thương hiệu. Bên nhượng quyền đã hướng dẫn bạn cách đào tạo thích hợp cho doanh nghiệp của bạn. Dựa trên vai trò của nhân viên mới, bạn cũng sẽ làm như vậy. Giải thích những mong đợi của bạn và mô hình hóa hành vi. Sau đó, hãy quan sát nhân viên mới của bạn hoàn thành nhiệm vụ tương tự và hướng dẫn anh ta một cách thích hợp.
Nguồn: Internet
———————————————————–
#franchise #franchisevietnam #success #nhuongquyen #thuongmai