3 TUYỆT KỸ THỂ HIỆN TRÍ TUỆ CỦA NGƯỜI DO THÁI

– Bí quyết 1: Nên biết kiếm tiền từ ai

Vì sao người Do Thái lại kinh doanh giỏi? Bởi họ biết phân loại người và tìm kiếm chính xác khách hàng của họ, biết ai sẽ mua đồ của mình, biết bán đồ ở đâu, việc kiếm tiền sẽ tốn ít công sức hơn, cũng kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

Việc này với đề xuất tự động của các nền tảng bán hành trên internet là cùng một nguyên lí.

Bạn thích nội dung nào, nền tảng sẽ tự động giới thiệu đến bạn nội dung đó. 

 

– Bí quyết 2: Thường xuyên thả lỏng bản thân

Liên tục làm đi làm lại một việc sẽ khiến khả năng phán đoán của bạn bị sụt giảm. Hơn nữa cũng trở nên chán ghét công việc ấy. Ví dụ trong công việc: Làm việc với tần suất cao liên tục sẽ khiến tâm trạng bạn ngày càng dễ cáu kỉnh, càng về sau, sự tập trung cạn kiệt, hiệu quả công việc càng giảm.

Vì vậy hãy chọn cho mình cách thư giãn hợp lí. Người Do Thái thường đi dạo, hay tắm nước ấm, đồng thời cầu nguyện thường xuyên cũng là cách để duy trì sự thư thái.

Thực tế, miễn là bạn không để bản thân thả lỏng quá mức, duy trì hợp lí sẽ giúp bạn luôn vui vẻ và cải thiện khả năng tập trung.

 

– Bí quyết 3: Sẵn sàng biến kẻ thù thành bạn

Có một câu nói nổi tiếng của người Do Thái trong “Talmud”: “Ai là người mạnh nhất? Biến người đó thành bạn.”

Người Do Thái nói vui rằng, biến thù thành bạn là bớt thù và tăng thêm bạn. Kẻ thù giảm thì những trở ngại bạn phải đối mặt cũng giảm. Khi bạn bè nhiều lên, sự giúp đỡ bạn nhận được cũng sẽ tăng lên.

Trên đời này không có kẻ thù tuyệt đối, thường là do xung đột lợi ích, vì vậy muốn biến thù thành bạn, bạn phải có tư duy cộng sinh.

 

Nguồn: Internet