4 CÁCH ĐỂ PHÁT TRIỂN VIỆC KINH DOANH THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN CỦA BẠN

Đầu tư vào đúng công nghệ

Tích hợp công nghệ mới nếu có thể cho phép tạo ra nhiều cơ hội hơn để làm cho thương hiệu của bạn trở nên tương tác và thuận tiện cho người tiêu dùng, nhưng cũng mang lại sự dễ dàng trong hoạt động cho các bên nhận quyền. Thế giới đã trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, cho dù đó có phải là những tiến bộ trong phương tiện di động để có những chuyến đi hiệu quả hơn để nói câu hỏi vào điện thoại của chúng tôi và có câu trả lời trong vòng vài giây.

Những đổi mới này được coi là tiện ích cho người tiêu dùng cũng như các nhà khai thác, cuối cùng dẫn đến việc hợp lý hóa hơn nữa và tăng doanh số bán hàng. Chiến lược cốt lõi trong bất kỳ ngành nào là gặp gỡ khách mọi lúc mọi nơi và cung cấp thứ gì đó thân thiện với người dùng. Luôn nắm bắt các xu hướng của ngành và các chiến lược đổi mới cơ sở xung quanh vấn đề đó.

Truyền bá sự khác biệt của bạn một cách có chủ đích

Để định vị thương hiệu của bạn tạo được tiếng vang với các đối tác nhượng quyền, tầm nhìn trước tiên phải thuộc sở hữu của ban lãnh đạo và được các thành viên trong nhóm cũng như khách hàng chấp nhận. Điều này có thể được thực hiện ở tất cả các cấp trong tổ chức của bạn với các kỹ thuật tuyển dụng và đào tạo chiến lược đã được tinh chỉnh nhưng cũng có thể chỉ cần dẫn dắt bằng ví dụ. Kết hợp điểm khác biệt này vào tất cả các thông điệp xoay quanh sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của bạn để tạo ra trải nghiệm thu hút khách hàng và giữ họ quay lại, cũng như thu hút và giữ chân nhân viên.

Hãy ám ảnh về những con số và mô hình

Để cạnh tranh và mở rộng quy mô theo cách tương đối so với lợi nhuận của bạn, bạn cần phải tỉ mỉ về các con số – cụ thể là giá thành sản phẩm, tiền lương, tốc độ, v.v. Tìm hiểu kỹ về tài chính và các kỹ thuật thành công của các công ty đại chúng trong ngành của bạn để nhân rộng cách tốt nhất phù hợp với thương hiệu của bạn.

Có thể mất nhiều năm để xây dựng, vận hành và hoàn thiện mọi khía cạnh trong mô hình của bạn – nhưng cần phải kiểm tra tất cả các ô này để trở thành nhà điều hành nhượng quyền ổn định. Đánh giá mọi cấp độ của mô hình lao động và các KPI khác cho doanh nghiệp của bạn. Tận dụng các chương trình độc quyền và đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa các nguồn lực hiện tại để đáp ứng nhu cầu của ngành.

Nhìn xa hơn định mức ngành nghề

Khi muốn nhượng quyền, bạn cần có một doanh nghiệp vững chắc hoạt động trên nhiều mô hình và thị trường. Các chiến lược bên ngoài đến từ việc có những nhà lãnh đạo phù hợp và các quy trình ổn định đã có sẵn. Ưu tiên tập trung vào các thị trường chưa được khai thác, nơi có nhu cầu và nhu cầu về sản phẩm bạn cung cấp. Nhắm mục tiêu đến các khu vực đô thị quy mô trung bình, chưa được phục vụ cũng như có khả năng mở rộng sang các vị trí phi truyền thống hoặc ngoại ô.

Khi chúng ta bước vào giai đoạn bùng nổ kinh doanh, việc sẵn sàng nhượng quyền thương mại có thể giúp một số thương hiệu mới nổi phát triển doanh nghiệp của mình, cho phép họ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, mang lại nguồn doanh thu mới và thiết lập cho thành công lâu dài. Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu chiến lược nhượng quyền của bạn và sử dụng kết hợp các bước này để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ vào thế giới nhượng quyền thương mại.

Nguồn: Internet