5 CÂU “THẦN CHÚ HẠNH PHÚC” CỦA TỶ PHÚ RICHARD BRANSON

Định nghĩa hạnh phúc của tỷ phú Richard Branson không phải là thành công và tiền bạc.

Tỷ phú Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950, là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông là người sáng lập Virgin Group bao gồm hơn 400 công ty. Ông có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ và bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi. Năm 2000, Branson được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì những cống hiến “dịch vụ cho kinh doanh”. Forbes ước tính tài sản của Richard Branson hiện nay khoảng 5,2 tỷ đô.

Dẫu vậy, Richard Branson chưa từng cho rằng thành công và giàu có đem lại cho ông sự hạnh phúc. Ông từng viết trên LinkedIn rằng: “Quá nhiều người đo lường mức độ thành công của họ bằng số tiền mà họ kiếm được hoặc những người mà họ quen biết. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến khi coi tiền bạc là thước đo cho sự thành công của mỗi doanh nhân . Theo tôi, thành công thật sự nên được đo bằng mức độ hạnh phúc của bạn”.

Người sáng lập Virgin Group đã chia sẻ với các nhân viên những câu “thần chú hạnh phúc” mà cá nhân ông luôn ghi nhớ và áp dụng trong cả cuộc sống lẫn công việc.

  1. “Cho đi lòng tốt như hoa giấy”.
  2. “Ý nghĩa của hạnh phúc vô cùng đơn giản. Nó không phải những gì bạn có, nó là những gì khiến cho tâm hồn bạn thấy thanh thản nhất và truyền cảm hứng cho bạn”.
  3. “Cách tốt nhất giúp bạn thích ứng với mọi trường hợp xảy ra trong cuộc sống: Chỉ cần tận hưởng thời điểm đó”.
  4. “Chúng ta sẽ luôn làm được”.
  5. “Hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn”.

Hạnh phúc không chỉ là một thước đo để xác định mức độ thành công, đó cũng là chìa khóa để thành công.

Branson nhấn mạnh: “Hầu hết mọi người sẽ cho rằng thành công và sự giàu có đã mang lại cho tôi hạnh phúc. Nhưng tôi biết tôi thành công và giàu có bởi vì tôi hạnh phúc”.

(Nguồn: Internet)