5 ĐÁP ÁN BẠN CẦN CÓ TRƯỚC KHI THÀNH MỘT BÊN NHẬN NHƯỢNG QUYỀN

nhượng quyền
Bạn sẽ nhận được danh sách tất cả những người được nhượng quyền hiện có trong Tài liệu Tiết lộ Nhượng quyền mà bạn nhận được từ công ty, vì vậy hãy dành thời gian gọi theo số ít nhất năm đến 10 người trong số họ. Bạn cũng nên tìm kiếm trên mạng để tìm một số nhà nhượng quyền cũ.
 
Dưới đây là những câu hỏi tốt nhất để hỏi họ:
 

1. Việc mở đơn vị đầu tiên của bạn diễn ra tốt đẹp như thế nào?

Câu hỏi rộng này tập trung vào việc hệ thống và đào tạo của bên nhượng quyền hoạt động hiệu quả như thế nào. Một câu trả lời trung thực sẽ cho biết bên nhượng quyền có thể giúp quá trình mở và vận hành đơn vị đầu tiên đó dễ dàng như thế nào. Sẽ luôn có những tiếng gầm gừ khi mở bất kỳ công việc kinh doanh mới nào nhưng câu hỏi này sẽ cho bạn biết liệu chúng có phải là những phiền toái nhỏ hay gây ra vết loét cho bạn hay không.
 

2. Làm thế nào để các chương trình tiếp thị hoạt động tốt?

Hầu hết các nhượng quyền đều yêu cầu các sáng kiến ​​tiếp thị được thiết kế để giúp xây dựng doanh nghiệp bằng cách tìm cách thu hút nhiều khách hàng. Rất ít chủ đề khơi dậy cảm xúc hoặc tranh cãi giữa các bên nhận quyền hơn là liệu các chương trình tiếp thị theo yêu cầu của họ có hoạt động hay không.
 

3. Làm thế nào để mọi người hòa hợp với nhau?

Nhiều nhà nhượng quyền mô tả họ giống như một gia đình. Điều đó có thể đúng nhưng hãy tìm hiểu xem nó có đúng thế không. Nếu bạn không muốn sống một cuộc sống xung đột với bên nhận quyền khác hay bên nhượng quyền cho bạn thì câu trả lời cho câu hỏi này là rất quan trọng. Đảm bảo rằng bạn có cảm giác tốt về sự hỗ trợ và làm việc theo nhóm của tổ chức và nó phù hợp với các giá trị của bạn.
 

4. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc nhận nhượng quyền?

Câu hỏi này là câu hỏi quan trọng nhất đối với nhiều nhà nhượng quyền tiềm năng. Bạn sẽ muốn xác định khoản đầu tư trung bình khi khởi nghiệp, đơn vị bán hàng trung bình, danh mục chi phí chính, tổng và biên ròng của doanh nghiệp và mất bao lâu để một đơn vị mới hòa vốn và bắt đầu kiếm tiền cho chủ sở hữu.
 
Tốt nhất là nên để dành những câu hỏi về tiền cuối cùng. Hầu hết mọi người đều miễn cưỡng thảo luận về tài chính cá nhân của họ với người mà họ không quen biết. Bạn sẽ thấy rằng các bên nhận quyền sẵn sàng đề cập đến chủ đề này hơn khi bạn đã thiết lập được một số mối quan hệ với họ.
 

5. Nếu bạn phải làm lại tất cả, bạn có còn mua nhượng quyền thương mại này không?

Cho dù câu trả lời là gì, hãy khám phá nó. Câu trả lời của bạn phải luôn là “Tại sao?” Câu trả lời phổ biến nhất là tạm dừng sau đó là có. Điều này thường có nghĩa là có những lý lẽ xác đáng để trả lời có hoặc không, nhưng niềm tự hào về quyền sở hữu thường giúp cán cân hướng tới câu trả lời khẳng định. Yêu cầu lập luận mạnh mẽ nhất mà họ có thể nghĩ ra để trả lời có hoặc không. Sự tương phản có thể rất nhiều thông tin, đặc biệt nếu bạn có thể đọc được giữa các dòng.
 
Một lợi ích khác của những cuộc gọi này là bạn có thể sẽ thấy sự quan tâm của mình đến nhượng quyền thương mại nhanh chóng tăng lên hoặc giảm đi sau một thời gian ngắn. Sự quan tâm đang giảm dần là một lá cờ đỏ cho bạn biết rằng đây có thể không phải là công việc kinh doanh phù hợp với bạn. Nếu bạn nhận thấy sự quan tâm của mình tăng lên nhanh chóng, đó là một dấu hiệu rất tích cực.
 
Ngay cả khi bạn không thể thực sự hiểu lý do tại sao một trong hai phản ứng này lại xảy ra, hãy tin vào ruột của bạn. Bản năng của bạn có cách khiến bạn cảm thấy đúng hay sai về một quyết định như thế này và chúng thường đúng.
 
Nguồn: Internet