5 LỜI KHUYÊN ĐỂ TẬP TRUNG VÀO MỤC TIÊU TÀI CHÍNH

tài chính

1. Đặt những mục tiêu nhỏ, có thể đạt được

Thay vì tiết kiệm cho một mục tiêu cao cả, như một chiếc ô tô mới, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ mà bạn biết mình có thể đạt được, chẳng hạn như tiết kiệm thêm 20 đô la mỗi tuần.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng lịch hoặc điện thoại của mình để thiết lập cảnh báo tự động.

2. Hiểu rõ lý do mục tiêu

Điều này không chỉ dành riêng cho việc đạt được các mục tiêu tài chính: Đây là một chiến thuật đã được chứng minh mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ mục tiêu nào mà bạn đã đặt ra.

3. Xây dựng mục tiêu vào ngân sách của bạn

Khi bạn biết bạn có bao nhiêu tiền và các khoản cần chi trả là bao nhiêu, bạn sẽ biết mình có thể phân bổ bao nhiêu cho mục tiêu tài chính của mình.

Ví dụ: có thể bạn lo ngại rằng bạn không thể tiết kiệm 1000 đô la mỗi tháng cho khoản tiền dùng cho mục đích khẩn cấp, điều mà chỉ có khoảng một nửa người Mỹ có thể làm được. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể thêm $ 50 vào ngân sách hàng tháng của mình. Bạn sẽ mất 20 tháng để xây dựng khoản tiền cho mục đích khẩn cấp đó. Nhưng đây là cách chúng ta có thể dễ dàng sử dụng khoản bổ sung này cho ngân sách của mình.

4. Phân chia các khoản tiền

Bạn muốn làm cho các mục tiêu tài chính của mình trở nên rõ ràng hơn? Hãy thiết lập một khoản dành riêng và đừng quên đặt tên cho từng khoản đó.

Ví dụ: nếu bạn đang tiết kiệm cho một chiếc xe mới, thì bạn có thể đặt tên tài khoản tiết kiệm theo tên sản phẩm và kiểu xe.

Bên cạnh việc đảm bảo rằng bạn không chi tiêu số tiền này, bạn sẽ thấy vui khi kiểm tra ngẫu nhiên tài khoản của mình và xem đã tiết kiệm được bao nhiêu.

5. Lên lịch kiểm tra hằng quý

Thông thường, thực sự không có nhiều sự khác biệt trong số dư của tuần trước so với số dư của ngày hôm nay. Việc kiểm tra hằng tuần như thế có thể khiến bạn nản lòng.

Tuy nhiên, nếu bạn chia nó thành từng quý, tức là ba tháng một lần, thì có vẻ dễ quản lý hơn. Điều này giúp bạn có cơ hội xem lại mục tiêu và đánh giá hiệu suất của mình.

 

(Nguồn: Internet)