web analytics

5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CỦA KẾ HOẠCH TIẾP THỊ

tiếp thị

1/ Làm việc nhóm

Điều quan trọng nhất, không chỉ với các đội nhóm marketing mà còn với bất cứ một doanh nghiệp nào, là có những nhân sự giỏi chuyên môn biết cách hợp tác hiệu quả với nhau. Quy trình công việc rõ ràng và khả năng nắm bắt những gì đang được thực hiện phải được đặt lên hàng đầu.

2/ Nội dung

Tầm quan trọng và số lượng của nội dung vẫn là vua trong tiếp thị dù mục đích cuối cùng là bán hàng hay xây dựng thương hiệu. Hợp tác hài hòa không chỉ nằm ở đội nhóm mà còn ở phối hợp nội dung. Việc quản lý và giám sát nội dung sao cho bám sát thương hiệu hay tuân thủ pháp luật cần phải được đưa vào quy trình chung để giữ tiến trình chiến dịch luôn trôi chảy.

3/ Kênh truyền thông

Nội dung sẽ không có giá trị nếu không được đẩy lên các kênh quảng cáo hiệu quả như các trang web, mạng xã hội hay group bán hàng của doanh nghiệp. Chuyển đổi liền mạch từ điều phối nội dung sang điều phối kênh là một phần quan trọng của quảng cáo, đòi hỏi kĩ năng nhận biết xu hướng thị trường nhanh nhạy.

4/ Tích hợp

Tích hợp tốt ở các cấp độ lập kế hoạch, đội nhóm và thực hiện chiến dịch là quan trọng nhất để xác định cách tiếp cận chiến dịch thành công. Điều này bao gồm quyết định lựa chọn công nghệ tiếp thị chính xác và khả năng khắc phục nhanh chóng các lỗi sai trong quá trình thực thi khi tích hợp.

5/ Dữ liệu

Nếu nội dung là vua thì dữ liệu chính là nữ hoàng của tiếp thị. Dữ liệu tốt là trụ cột và nền tảng của mọi công nghệ, chiến lược và nội dung của một chiến dịch. Cách tạo chiến dịch, nội dung và đội nhóm hiệu quả đều cần dựa trên chiến dịch.

Nếu chỉ thiếu một trong số 5 yếu tố đó, toàn bộ hoạt động marketing sẽ trở nên khó khăn. Ngược lại, nếu tất cả đều hoạt động tốt và được sắp xếp hiệu quả, những bộ phận marketing sẽ dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa các ưu tiên và thực tế.

 

Nguồn: Internet