6 BÀI HỌC PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP

——————-

  1. Phát huy thế mạnh bản thân

Matt Damon từ lâu đã được biết tới là một diễn viên tài năng. Sau thành công trong 2 phần trước của bộ phim Bourne, Matt tiếp tục thế mạnh của mình về phim hành động bằng màn trình diễn ấn tượng trong siêu phẩm Bourne Ultimatum. Và vai diễn trong phim này đã khẳng định vị trí một trong những ngôi sao thành công nhất Hollywood.

2. Hạn chế sử dụng những từ không phù hợp trong công việc

Don Imus, một phát thanh viên radio đã bị sa thải sau một thời gian dài làm việc vì đã sử dụng những từ mang tính kích động về phân biệt chủng tộc khi nói về một đội bóng rổ da màu.

Alexandra Levit, tác giả cuốn sách They don’t teach corporate in college, nói: “Nói chung, hãy tránh nói tới những đề tài như tình dục, chất kích thích, chủng tộc và chính trị.”

3. Học hỏi từ những sai lầm

Sau scandal lạm dụng tình dục các bé gái tại ngôi trường ở Nam Phi, ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey đã tự chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình và có những hành động thiết thực để cải thiện. Bà đã tới trường để gặp các bậc phụ huynh và giải quyết những vướng mắc.

4. Đừng kéo cấp dưới vào chuyện cá nhân

Tổ chức Chữ thập đỏ đã sa thải chủ tịch hội đồng quản trị Mark Everson vì có quan hệ cá nhân với một trong những cấp dưới của mình.

5. Cần có những thử thách

Tay đua Helio Castroneves đã mạo hiểm khi học khiêu vũ và tham gia vào chương trình truyền hình Dancing with the stars. Anh đã vượt qua khó khăn để giành chiến thắng trong cuộc thi và mở ra những hướng đi mới trong sự nghiệp.

“Sống trong khoảng yên bình của mình từ năm này sang năm khác sẽ làm bạn trì trệ và buồn chán”, Debra Davenport, một chuyên gia nghề nghiệp nói.

6. Khôn khéo trong các mối quan hệ

Người dẫn chương trình nổi tiếng Rosie O’Donnell đã phải từ bỏ vai trò MC cho show truyền hình ăn khách The View vì cãi nhau với người đồng sự Elisabeth Hasselbeck và Barbara Walters.

 

(Nguồn: Theo TTO 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth