6 MẸO ĐỂ MỞ CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN ĐỒ ĂN NHANH

nhượng quyền

1. Trải nghiệm

Bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng này là tất cả về bạn.

Trước khi bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm nhượng quyền thương mại mới của mình, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ năng và điểm mạnh của mình là gì, đồng thời, thành thật với bản thân về mức độ công việc và cam kết mà bạn chuẩn bị thực hiện.

Bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại cần rất nhiều công việc và ban đầu, thường sẽ liên quan đến việc bỏ ra một số giờ khá dài vì lúc đầu, bạn không có khả năng đủ khả năng thuê nhân viên.

Điểm khởi đầu tốt là lập danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn và những điều bạn quan tâm, vì điều này sẽ vẽ nên bức tranh về loại hình kinh doanh có thể phù hợp với bạn.

2. Khám phá những gì có trên menu nhượng quyền

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm ra những loại cơ hội nhượng quyền nào dành cho bạn. Bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách xem thư mục nhượng quyền, danh sách này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách hữu ích về các cơ hội kinh doanh có thể đến ngay trên con đường của bạn.

Khi bạn đã chọn được một vài cơ hội, hãy nhớ yêu cầu các tài liệu Tiết lộ Nhượng quyền thương mại, tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn mức thấp nhất về những gì bạn có thể mong đợi – và những gì sẽ được mong đợi ở bạn.

3. Nói chuyện với những người nhận quyền hiện tại

Mặc dù điều cần thiết là phải xem qua thông tin của bên nhượng quyền bằng một chiếc lược chải chuốt, nhưng điều này sẽ không cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về việc sở hữu và điều hành một trong các nhượng quyền thương mại của họ như thế nào.

Để biết đầy đủ những gì bạn đang tham gia, bạn sẽ cần phải nói chuyện với một số nhà nhượng quyền hiện có. Đừng ngại gửi email cho họ hoặc thậm chí ghé vào cửa hàng để hỏi ý kiến ​​của chủ sở hữu về công việc kinh doanh. Như một phần thưởng, bạn thậm chí có thể nhận được một số gợi ý và mẹo hữu ích trong khi thực hiện!

4. Kiểm tra những gì có trên thị trường

Bây giờ, đã đến lúc cần phải có một cái nhìn dài và kỹ lưỡng về lĩnh vực mà bạn định mở doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ xem xét số lượng doanh nghiệp tương tự trong khu vực và tìm hiểu cách họ so sánh với nhượng quyền thương mại được đề xuất của bạn. Bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của các nhóm khu vực địa phương trên mạng xã hội để tìm hiểu cảm nhận của mọi người về các kế hoạch nhượng quyền của bạn.

5. Vị trí

Doanh nghiệp nhượng quyền mà bạn đã chọn có thể là một cường quốc trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì nếu nó đặt sai chỗ.

Chọn vị trí cho doanh nghiệp của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện và đòi hỏi thời gian và nỗ lực đáng kể để nghiên cứu khu vực địa phương của bạn. Bạn sẽ xem xét các yếu tố như lượng bước chân trung bình và vị trí bạn chọn có nằm trong khu vực đông dân cư hay không — ví dụ: trung tâm thành phố hoặc địa phương có nhiều văn phòng và không gian làm việc.

6. Vấn đề tiền bạc

Khi bạn đã chọn doanh nghiệp nhượng quyền của mình và có một đề nghị trong tay, đã đến lúc suy nghĩ về cách bạn sẽ thanh toán cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn đã thiết lập và hoạt động, rất có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng dựa trên thu nhập của bạn; tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, bạn thường phải trả một khoản phí khởi động ban đầu.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào quỹ cá nhân, bạn sẽ cần phải đăng ký ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để được vay vốn kinh doanh. Tin tốt là các ngân hàng có xu hướng khá ưu ái cho các khoản vay dành cho các doanh nghiệp nhượng quyền vì chúng thường là một số lượng đã biết trước và do đó, đây là một khoản đặt cược khá an toàn.

Nguồn: Internet