60 DOANH NGHIỆP THAM DỰ “HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG QUẢNG BÌNH NĂM 2022”

Ngày 8/7, Sở Công Thương Quảng Bình đã tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022” với sự tham dự của gần 120 đại biểu, trong đó gần 60 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đại diện các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà phân phối, các tổng đại lý, cửa hàng tiện ích; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều ý kiến, trao đổi cùng giúp nhau phát triển sản phẩm. Theo đó, đại diện hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh chia sẻ, trong quá trình kết nối giao thương còn có một số vấn đề khó khăn liên quan đến hồ sơ pháp lý cho các sản phẩm hàng hoá vào các hệ thống bán lẻ cao cấp, do đó cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Đại diện Công ty Cổ phần thuỷ sản Vạn Phần Diễn Châu chia sẻ, những năm vừa qua sản xuất nước mắm gặp rất nhiều khó khăn khi thị trường nước mắm truyền thống trong nước bị các sản phẩm nước mắm công nghiệp cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường. Do đó, doanh nghiệp đã chọn hướng đi riêng là tìm kiếm đối tác Nhật Bản để cùng kết nối đưa sản phẩm ra thị trường. Sau quá trình nghiên cứu, đáp ứng đủ tiêu chí, hệ thống chất lượng áp dụng các tiêu chuẩn của quốc tế từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra do đó trong năm 2021-2022 đã xuất được 21 container qua Nhật Bản.

Lãnh đạo Sở Công Thương Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong việc kết nối giao thương qua nhiều hình thức, nhằm tháo gỡ khó khăn cũng như mở rộng thị trường cho sản phẩm.

Nguồn: Internet
——————————————
#BCA #BCAGROUP #XTTM #TRADEPROMOTION