7 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH CHỦ SỞ HỮU KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN (Phần 1)

nhượng quyền

1. Nó sẽ có giá bao nhiêu?

Điều đầu tiên cần biết là tổng vốn đầu tư để thiết lập và hoạt động nhượng quyền của bạn. Điều này sẽ bao gồm chi phí mua hàng, khoảng không quảng cáo mở đầu của bạn và số vốn lưu động bạn sẽ cần trước khi hòa vốn. Hiểu những chi phí này là rất quan trọng, vì bạn không muốn hết tiền khi bạn đang trên đà thành công.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần biết mình định tài trợ cho doanh nghiệp như thế nào, vì thực tế nhiều người có thể dành được cơ hội nhượng quyền thương mại lớn hơn họ nghĩ.
 

2. Giỏi và đam mê nhưng liệu bạn có phù hợp?

Bạn không cần phải yêu thích cà phê để mở một cửa hàng cà phê nhượng quyền của riêng mình. Bạn cũng không cần phải làm tất cả các công việc.
 
Khi điều hành cửa hàng đó, bạn thực sự là chủ doanh nghiệp và có thể thuê người để cung cấp dịch vụ hoặc bán sản phẩm; bạn không cần phải tự mình làm tất cả những việc đó. Thành tích phụ thuộc vào mức độ bạn làm việc tốt trong công việc kinh doanh, không chỉ trong công việc kinh doanh.
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng trở thành một bên nhận quyền, để phát triển trong hệ thống của người khác. Trước khi mua một nhượng quyền thương mại, một trong những câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi bản thân bạn là “Tôi có tính cách phù hợp để trở thành một bên nhận quyền không?” Mọi người đều khác nhau, và nhượng quyền thương mại cũng vậy.
 
Do đó, một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là mua nhượng quyền thương mại khi bạn không phù hợp để trở thành người nhận nhượng quyền hoặc không tương thích với doanh nghiệp.
 

3. Bạn cần đầu tư bao nhiêu thời gian?

Mặc dù bắt đầu nhượng quyền thương mại khác với việc bắt đầu tự thành lập một doanh nghiệp nhưng nó vẫn là một công việc kinh doanh, bạn vẫn phải nỗ lực làm ngày làm đêm để có thể đảm bảo doanh nghiệp được vận hành một cách trơn tru.
 
Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những gì liên quan trong hệ thống nhượng quyền. Có những nhượng quyền thương mại theo mùa đòi hỏi bạn phải làm việc đặc biệt chăm chỉ vào những thời điểm nhất định trong năm; nhưng vẫn là công việc kinh doanh của bạn và bạn cần xác định rõ bạn sẽ cần đầu tư bao nhiêu thời gian để thành công.
 
Nguồn: Internet