7 MẸO ĐỂ BẠN TỐI ƯU HÓA TIỀM NĂNG KINH DOANH CỦA THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN – Phần 2

7 MẸO ĐỂ BẠN TỐI ƯU HÓA TIỀM NĂNG KINH DOANH CỦA THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN – Phần 2

5. Tận dụng các luồng doanh thu khác nhau

Khai thác tiềm năng của các sản phẩm và dịch vụ độc quyền. Quảng cáo và sử dụng một sản phẩm đáng tin cậy và độc quyền hoặc cung cấp một dịch vụ chuyên biệt có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho chủ doanh nghiệp.
Sẽ tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí để phát triển một sản phẩm tẩy rửa độc quyền nhưng đối với bên nhận quyền thì công việc đã được bên nhượng quyền thực hiện. Và nó mang lại cho thương hiệu một điểm khác biệt.
Một số mô hình nhượng quyền đã thêm nguồn doanh thu bán hàng cho các dịch vụ được cung cấp, do đó, việc khuyến khích khách hàng mua sản phẩm sẽ tăng thêm thu nhập cho hoạt động kinh doanh của bên nhận quyền đồng thời giữ cho tên thương hiệu luôn tồn tại trong tâm trí khách hàng.
Việc thông qua các dòng doanh thu khác mà bên nhượng quyền có thể giới thiệu như một phương tiện đa dạng hóa và một cách để xây dựng trên cơ sở dữ liệu khách hàng là điều hợp lý.

6. Sử dụng công nghệ

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh bây giờ quy tắc công nghệ. Tin tốt là các nhà nhượng quyền nói chung đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tập hợp một loạt các công cụ công nghệ cho phép các bên nhận quyền thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn – từ khách hàng tiềm năng đến các chương trình khách hàng thân thiết, từ tiếp thị đến quản lý.
Ví dụ: bên nhận quyền có thể truy cập trang tổng quan đơn giản giúp chủ sở hữu doanh nghiệp dễ dàng giám sát hoạt động kinh doanh của họ hoặc chương trình giúp bên nhận quyền dễ dàng báo giá công việc – những cách đơn giản để giới thiệu hiệu quả mang lại lợi ích cho mọi người.

7. Lập kế hoạch cho tương lai của bạn

Thỏa thuận nhượng quyền thương mại trong hầu hết mọi trường hợp đều có thời hạn. Việc gia hạn thời hạn đó một hoặc hai lần thường có thể thực hiện được, nhưng không bao giờ được đảm bảo. Vì vậy, có một thời hạn được thiết lập sẵn có thể nâng cao tham vọng và thiết lập mục tiêu của bên nhận quyền.
Lập và lập kế hoạch kinh doanh có nghĩa là đặt ra các mục tiêu rõ ràng với các khung thời gian. Khi hoạt động kinh doanh phát triển, các mục tiêu đạt được, thay đổi, phát triển, tất cả đều nằm trong khuôn khổ cho phép bên nhận quyền lập kế hoạch cho tương lai.
Một điểm đến rõ ràng và một lộ trình để đến đó sẽ đảm bảo tiềm năng của doanh nghiệp được thực hiện.
Nguồn: Internet
———————————————————–