8 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LÃNH ĐẠO TÀI BA

lãnh đạo

1. Khuyến khích sự sáng tạo

Một cách để tăng khả năng sáng tạo là giao thử thách cho các nhóm thành viên, và đảm bảo rằng khả năng của họ có thể giải quyết được bài toán đó. Mục đích của việc làm này sẽ giúp nhân viên đẩy xa giới hạn năng lực của họ nhưng cũng không bị những trắc trở quá lớn làm nản lòng.

2. Là một tấm gương tốt

Bạn cần biết những gì nên làm, những gì nên nói. Nếu bạn có những thói quen, hành vi đáng để học hỏi, thì chẳng có lý do gì để những người theo bạn không nhìn vào và học hỏi.

3. Giữ được sự đam mê và nhiệt huyết

Hãy để nhân viên biết được rằng bạn luôn quan tâm tới những tiến bộ của họ trong công việc. Khi ai đó chia sẻ ý tưởng của họ cho cả nhóm, hãy đảm bảo rằng họ biết sự đóng góp của mình luôn được đánh giá cao.

4. Lắng nghe và giao tiếp hiệu quả

Phẩm chất quan trọng để trở thành người lãnh đạo tốt cũng bao gồm cả việc bạn giao tiếp như thế nào trong nhóm thành viên. Bằng việc mở lòng, là một người dễ chia sẻ, bạn có thể đảm bảo rằng nhân viên thay vì sợ bạn sẽ nể trọng bạn.

5. Trở thành người lãnh đạo luôn giữ thái độ tích cực

Nếu luôn u sầu, ảo não và hay cáu giận khi gặp khó khăn và thất bại, nhân viên nhiều khả năng cũng sẽ giống y hệt lãnh đạo của mình.

6. Khuyến khích sự đóng góp

Bạn nên có những hành động hỗ trợ nhân viên của mình, giúp họ cảm thấy là một phần của cả dự án, và những kết quả công việc của họ có sự đóng góp nhất định cho toàn bộ kết quả của dự án.

7. Ghi nhận và trao thưởng

Chắc chắn rằng những nhân viên được ghi nhận sẽ thể hiện công việc của mình tốt hơn nữa trong tương lai, và những người còn lại cũng nhìn vào đó để thúc đẩy hiệu suất công việc của mình.

8. Luôn thử những điều mới

Trong quá trình phát triển kỹ năng lãnh đạo, đừng quên tìm kiếm chính những phản hồi của thành viên trong team.

Hãy thử áp dụng những cách lãnh đạo mới để tìm ra được thứ tốt nhất, phù hợp cho bản thân và công việc.

 

(Nguồn: Internet)