9 BƯỚC ĐỂ NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH THÀNH CÔNG – PHẦN 3

9 BƯỚC ĐỂ NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH THÀNH CÔNG – PHẦN 3

7. Dòng tiền là Vua

Bắt đầu từ bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng cần tiền mặt. Có một câu trích dẫn rất nổi tiếng nói rằng – “khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần thời gian dài gấp đôi và gấp đôi tiền mặt.”
Điều này cũng đúng với bạn khi bạn bắt đầu triển khai các hoạt động nhượng quyền của mình. Các chi phí thiết lập liên quan đến phát triển sản phẩm, phát triển hệ thống, thử nghiệm cửa hàng ý tưởng của bạn, phát triển thương hiệu, phát triển sổ tay đào tạo nhượng quyền, pháp lý, nghiên cứu và phát triển, hệ thống CNTT, cũng như cấu trúc hỗ trợ trụ sở chính, đòi hỏi một lượng lớn tiền mặt.
Do đó, điều tối quan trọng là bạn phải phát triển một mô hình ngân lưu và ngân sách phù hợp, đồng thời đảm bảo rằng bạn theo dõi chi phí thực tế của mình so với chi phí đã lên kế hoạch hàng tháng để có thể thực hiện hành động khắc phục kịp thời.

8. Xây dựng thương hiệu hiệu quả

Một trong những lý do chính khiến người nhận nhượng quyền quyết định tham gia nhượng quyền thương mại là vì họ thiếu khả năng tiếp thị và xây dựng thương hiệu hiệu quả cho mình.
Do đó, bạn cần phát triển một kế hoạch tiếp thị chi tiết cho toàn bộ thương hiệu, đồng thời với việc phát triển một kế hoạch tiếp thị mà bất kỳ bên nhận quyền nào cũng có thể sử dụng khi bắt đầu hoạt động nhượng quyền của họ.
Trách nhiệm của trụ sở chính là nâng cao nhận thức về thương hiệu và ngành về nhượng quyền thương mại hoặc sản phẩm của bạn và trách nhiệm của mỗi bên nhận quyền là thúc đẩy hoạt động tiếp thị khu vực địa phương của họ.
Khi môi trường tiếp thị không ngừng phát triển, nhóm tiếp thị ở trụ sở chính có trách nhiệm đảm bảo rằng toàn bộ nhóm luôn theo sát được những phát triển trong không gian này.

9. Mối quan hệ X Kết quả = Giữ chân

Phương trình trên có lẽ là phương trình quan trọng nhất cần thực hiện khi bạn bắt đầu nhượng quyền kinh doanh của mình. Các đối tác nhượng quyền đầu tư vốn của họ để thu được lợi tức đầu tư nhất định. Điều quan trọng là phải tập trung vào các con số và phát triển mối quan hệ bền vững với các đối tác nhượng quyền của bạn để xây dựng tỷ lệ giữ chân mạnh mẽ với các đối tác và khách hàng.
Nguồn: Internet
———————————————————–
Không có mô tả ảnh.