9 CÁCH NÂNG CAO EQ ĐỂ RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

1. Đừng cố gắng làm cho người khác thích mình

Thay vì tập trung vào chiếc “mặt nạ” mà bạn có thể đánh rơi bất cứ lúc nào, hãy ăn nói mạch lạc, tự tin, thoải mái, thân thiện, khiến người ta quan tâm đến nội dung bạn trình bày và thái độ, khí chất riêng của bạn.

2. Không vội đánh giá người khác

Khi không giữ định kiến đánh giá người khác, bạn có thể lắng nghe ý kiến, đề nghị của người khác và giúp đỡ mọi người tốt hơn.

3. Đi con đường riêng của mình

Bạn có giá trị độc nhất, nên đừng bao giờ cố trở thành người khác. Hãy cứ làm những điều đúng với giá trị của cá nhân mình. Cây ngay đứng thẳng thì mới không bị gió quật trái nghiêng phải ngã.

4. Hào phóng và chia sẻ

Nền tảng của các mối quan hệ tốt là có lợi đôi bên, vì vậy, hãy thật tình mong muốn và giúp đỡ những người xung quanh bạn phát triển.

5. Tôn trọng mọi người

Gặp ai cũng tôn trọng, không phải vì bạn nên ra dáng vì thể diện bản thân, mà vì được tôn trọng là quyền tối thiểu của con người. Mọi người sinh ra đều bình đẳng.

6. Thế nào cũng phải giữ uy tín

Dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ cũng phải giữ uy tín, như thế mới có được sự tin tưởng của người khác. Rèn luyện thói quen nói sao làm vậy, nói được làm được, đã hứa là sẽ giữ lời.

7. Giữ cái đầu lạnh trước chỉ trích

Lời chỉ trích mang tính xây dựng và chỉ trích đơn thuần để gây tổn thương là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Người có chỉ số EQ cao có thể phân biệt ý kiến tích cực và tiêu cực để lắng nghe và tiếp nhận phản hồi, sửa chữa và làm tốt hơn.

8. Lắng nghe

Hãy cất điện thoại đi và tập trung vào người nói. Quan tâm và kết nối sâu hơn với người khác, đặt mình vào vị trí của họ.

9. Sống đúng với giá trị của mình

Hiểu rõ rằng ai cũng có điểm yếu, vì vậy bạn nên chuyên tâm vào khắc phục điểm yếu của cá nhân, phát triển bản thân, chứ không đổ lỗi, chỉ trích người khác.

Nguồn: Internet