AIRBNB – XÂY DỰNG SẢN PHẨM, DỊCH VỤ ĐỂ KHÁCH HÀNG YÊU MẾN

————–

Câu chuyện người sáng lập Airbnb là một trong những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng nhất của thế kỷ 21.

Airbnb là một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu của Mỹ, cung cấp dịch vụ kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người cho thuê trên toàn thế giới thông qua ứng dụng trực tuyến trên di động.

Vào năm 2008, khi công ty Airbnb đang trong giai đoạn khởi đầu khó khăn thì Paul Graham – người thành lập quỹ đầu tư nổi tiếng Y Combinator đã đưa lời khuyên cho CEO của Airbnb là Brian Chesky rằng: thay vì tạo nên một sản phẩm mà mọi người chỉ có sự thích thú thoáng qua thì hãy tập trung xây dựng một sản phẩm mà khiến mọi người yêu mến. 

Ông giải thích rằng nếu sản phẩm của bạn lấy được sự thiện cảm từ nhiều người, sau đó họ sẽ giới thiệu sản phẩm đó tới bạn bè và người thân, nhờ đó, bạn sẽ tạo dựng được tập khách hàng nhỏ nhưng trung thành. 

Phương pháp tiếp thị truyền miệng cho sản phẩm/dịch vụ đóng vai trò quan trọng và chứng minh hiệu quả so với những cách tiếp thị khác. Điều này đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Airbnb mở rộng và phát triển lên tầm cao mới. Hiện nay, Airbnb được định giá lên tới 31 tỷ đô và là là công ty khởi nghiệp thành công đứng thứ 2 thế giới – chỉ sau Uber.

Từ câu chuyện khởi nghiệp này, bài học kinh doanh rút ra cho bạn, người với tư cách là nhà sáng lập là hãy cung cấp những sản phẩm/dịch vụ mà người tiêu dùng của bạn thật sự yêu mến.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth