BÀI HỌC BÁN BỂ CÁ

————–

Người kinh doanh khôn ngoan là người biết tạo ra nhu cầu ở những nơi chưa có nhu cầu

Có một thương gia nọ chuyên buôn bán các loại bể nuôi cá cảnh, ông đã mở rất nhiều cửa hàng ở trong vùng và sắp tới ông quyết định sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh sang vùng bên.

Người thương gia thuê một cửa hàng rất to đẹp ở giữa trung tâm thị trấn trong vùng đó, trưng bày rất nhiều bể cá các kiểu dáng, mẫu mã được làm tinh tế, chạm khắc cầu kỳ với giá cả cũng vừa phải. Nhưng đã một tuần trôi qua, chẳng một ai đến hỏi mua. Kinh nghiệm buôn bán lâu năm khiến người thương gia hiểu rằng không phải do chất lượng hay mẫu mã sản phẩm của mình không tốt mà do người mua chưa thực sự có nhu cầu. Và ông đã biết mình phải làm gì.

Sáng hôm sau, người thương nhân cho người làm của mình ra chợ, đến cửa hàng bán cá cảnh và đặt mua 500 con cá vàng rồi mang lên thượng nguồn của con kênh đào chạy qua trung tâm thị trấn và đổ xuống. Người thương gia còn cho bọn trẻ con một túi xu lẻ để chúng đi rao tin về những con cá vàng.

Ngày hôm sau, một tin đồn lan truyền khắp vùng rằng ở trong con kênh đào chảy qua thị trấn có rất nhiều cá vàng rất đẹp khiến cho người dân trong vùng đổ xô tới kênh đào, tranh nhau xem. Nhiều người còn nhảy xuống kênh tìm cách bắt cá vàng. Những người bắt được cá vàng, liền hồ hởi đi mua bể cá. Những người chưa bắt được cá, cũng lũ lượt kéo nhau đi mua bể cá. Mọi người đều có chung suy nghĩ: Trong kênh đào có cá vàng, hôm nay tuy mình không bắt được, nhưng sẽ có một ngày mình bắt được, bể cá sớm hay muộn cũng có lúc dùng đến.

Cửa hàng bán bể cá của người thương gia bỗng chốc người mua kéo đến ùn ùn, mấy nghìn chiếc bể cá xếp chật kho của ông bán sạch bách.

👉Bài học rút ra : 

Trong kinh doanh, đôi khi không phải cứ sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt thì đương nhiên sẽ có người mua hay sử dụng chúng mà còn phải dựa vào nhu cầu người mua. Người kinh doanh khôn ngoan là người biết tạo ra nhu cầu ở những nơi chưa có nhu cầu.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth