BÀI HỌC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TỪ SIÊU SAO RIHANNA, NHẠC SĨ TỶ PHÚ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

RIHANNA

1. Sớm tìm hiểu về tiền bạc

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc vì người cha nghiện ngập, Rihanna từ khi còn nhỏ đã được mẹ giao cho chăm sóc các em, trong khi bà đi kiếm sống bằng đủ nghề để nuôi gia đình.  

Rihanna từng nói với The Guardian rằng việc sống như một người mẹ thứ hai của các em đã buộc cô phải nhanh chóng lớn lên, tự lập về tài chính.

Việc áp dụng thói quen tài chính tốt ngay từ khi còn nhỏ là một trong những nền tảng xây dựng nên thành công trong tương lai.

2. Dựa vào những người tin tưởng bạn

Đến năm 2011, cô cũng tung ra loại nước hoa đầu tiên của mình gọi là Reb’l Fleur, sau một thỏa thuận mà rapper kiêm doanh nhân Jay-Z (giám đốc điều hành của Rihanna) đã ký với Parlux Fragrances.

Bài học kinh nghiệm của Rihanna là không phải lúc nào bạn cũng cần một nhà đầu tư tài chính, đôi khi, bạn bè và người hâm mộ, những người bạn tin tưởng và tin tưởng bạn có thể mở ra cánh cửa cho bạn theo những cách khác.

3. Để quản lý tài chính, bạn cần biết nên đầu tư tiền vào đâu

Khi ký hợp đồng đầu tiên với Def Jam, cô chuyển đến Mỹ và thời gian đầu sống với 2 vợ chồng nhà sản xuất Evan Rogers. Di chuyển ra nước ngoài để làm việc, mở rộng sản xuất, kinh doanh đều đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trong nền kinh tế toàn cầu hóa.

Dĩ nhiên, công việc, các cơ hội sẽ không tự đến với bạn mà thay vào đó, bạn cần tỉnh táo để biết khu vực nào, đất nước nào phù hợp cho điều gì.

4. Tạo nguồn thu nhập thụ động

Theo Rolling Stone, chỉ tính doanh số bán hàng năm đầu tiên của nước hoa Reb’l Fleur của Rihanna đã đạt hơn 80 triệu USD. Thành công đó minh chứng cho ý tưởng về thu nhập thụ động vì nó tạo ra doanh thu lặp lại theo thời gian. 

Bài học rút ra: Nếu bạn muốn có nguồn tài chính vững vàng, thu nhập của bạn không thể chỉ đến từ một nguồn. Hãy nghĩ tới các công việc khác, những cơ hội để tiền “chảy vào túi” theo nhiều cách khác nhau.

 

Nguồn: Internet