BẠN CÓ PHẢI LÀ ỨNG VIÊN NHƯỢNG QUYỀN TỐT KHÔNG? (Phần 1)

Các câu hỏi và mẹo được cung cấp sẽ giúp bạn đánh giá kỹ năng và tính cách của mình để xác định xem bạn có phù hợp để trở thành một bên nhận quyền hay không.

Nhượng quyền kinh doanh không dành cho tất cả mọi người. Nhưng điều này cũng đúng với nhượng quyền thương mại hơn là đối với y học, dạy học hoặc làm vườn. Vì vậy, để giúp bạn thực hiện quyết tâm này, bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi:

Bạn thực sự thích làm gì?

Đây không nhất thiết phải là công việc bạn đang làm vào lúc này. Thay vào đó, nó có thể là một sở thích mà bạn đam mê. Thật vậy, một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể quyết định sự thành công hay thất bại của bạn là mức độ thích thú và sự hài lòng mà bạn có thể hy vọng trải nghiệm trong việc vận hành nhượng quyền thương mại hàng ngày. Bạn phải tham gia vào hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp ở một mức độ nào đó bất kể mô hình bạn chọn là gì. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải “tự kiểm tra” để đảm bảo rằng bạn thực sự là một ứng cử viên nhượng quyền tốt.

Bạn có thích làm việc với công chúng không?

Nếu câu trả lời là không, vẫn có thể có các cơ hội nhượng quyền thương mại B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) yêu cầu bạn làm việc với những người kinh doanh khác, nhưng sự thật là bạn vẫn đang làm việc với công chúng.

Bạn có thích ý tưởng trở thành ông chủ?

Chính Chủ tịch Truman đã nói: “Sự nghiệp dừng lại ở đây” và gánh nặng của việc trở thành ông chủ không thể nói ngắn gọn hơn. Bạn chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh hàng ngày: ghi sổ kế toán, các vấn đề về việc làm, kiểm soát hàng tồn kho và những thứ tương tự. Mặc dù bạn có thể ủy quyền những nhiệm vụ này cho một nhân viên, nhưng nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng tất cả được thực hiện theo cách mà bên nhượng quyền yêu cầu.

Bạn có sẵn sàng để có nhân viên không?

Mặc dù nó không chính xác làm việc với công chúng, nhưng khả năng làm việc với nhân viên một cách tích cực không kém phần quan trọng so với khả năng làm việc với khách hàng của bạn. Nếu tuyển dụng, chỉ đạo và sa thải nhân viên không phải là việc của bạn, thì bạn có thể tìm kiếm một doanh nghiệp không yêu cầu nhân viên.

Bạn có sẵn sàng nhận chỉ đạo từ bên nhượng quyền khi thiết lập và vận hành doanh nghiệp không?

Nghe có vẻ lạ, các doanh nhân không phải là những người được nhượng quyền thương mại tốt nhất! Bên nhượng quyền không muốn một người nào đó sẽ tìm hiểu hệ thống và sau đó bắt đầu từ các tiếp tuyến không nằm trong giới hạn của hệ thống. Hết lần này đến lần khác, người ta đã xác nhận rằng chính bên nhận quyền mới có thể tuân theo hệ thống thành công. Việc đi chệch hướng sẽ phản tác dụng, vi phạm hợp đồng nhượng quyền thương mại của bạn và thường xuyên dẫn đến việc nhượng quyền thương mại thất bại.

Nguồn: Internet