CÁC LỜI KHUYÊN KHỞI ĐẦU DÀNH CHO CÁC NHƯỢNG QUYỀN MỚI BẮT ĐẦU

nhượng quyền

Đối với một thương hiệu nhượng quyền mới nổi, một trong những khía cạnh quan trọng nhất – và thách thức nhất – của tăng trưởng là tìm được đối tác nhượng quyền phù hợp. Các thương hiệu mới nổi thường không có nhận thức về thương hiệu khi bắt đầu con đường phát triển và hầu hết các thương hiệu vẫn đang cố gắng để xác định đối tượng nhượng quyền lý tưởng của họ trông như thế nào. Vì những lý do này, nhiều thương hiệu nhượng quyền mới nổi chuyển sang tư vấn bán hàng nhượng quyền để giúp họ mở rộng dấu ấn của mình. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, các thương hiệu mới nổi cần đảm bảo rằng họ đã thực hiện đúng cơ sở để được chuẩn bị cho một mối quan hệ đối tác.

Dưới đây là bốn mục trong danh sách kiểm tra mà nhượng quyền thương mại mới nổi cần hoàn thành trước khi chúng có thể sẵn sàng để tham gia với nhóm bán hàng bên thứ ba.

Xác định nhu cầu thị trường

Khi bắt đầu xây dựng thương hiệu nhượng quyền, điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu nhu cầu đối với dịch vụ của bạn bên ngoài khu vực địa lý trực tiếp mà thương hiệu của bạn hiện đang hoạt động. các doanh nghiệp khả thi nhất để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa cơ hội nhượng quyền của mình và nhắm mục tiêu đến các thị trường phù hợp để tăng trưởng.

Đảm bảo bạn được bảo trợ tốt

Tuy nhiên, khái niệm nhượng quyền của bạn mạnh mẽ đến đâu, bạn phải có vốn tốt để phát triển và duy trì chi phí nhượng quyền. Không có đủ vốn lưu động sẽ khiến nhượng quyền của bạn thất bại trước khi thành công. Các thương hiệu mới nổi được hưởng lợi từ việc sự bảo trợ của một công ty mẹ nên đánh giá các nguồn lực có sẵn cho họ và đảm bảo rằng tất cả chúng đều được tận dụng.

Hoàn thiện mô hình kinh doanh và bảo vệ thương hiệu của bạn.

Trước khi có thể phát triển, bạn phải biết chắc chắn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có khả năng mở rộng. Các nhà nhượng quyền nên biết cách điều hành mọi khía cạnh của doanh nghiệp bao gồm các vấn đề tiềm ẩn và giải pháp trước khi cho phép các đối tác nhượng quyền tham gia vào hệ thống.

Để đạt được mục tiêu này, các bên nhượng quyền nên thực hiện các bước như sử dụng các hệ thống phần mềm hiệu quả và thân thiện với người dùng sẽ giúp hỗ trợ đào tạo bên nhận quyền và xác định mọi chi phí của doanh nghiệp xuống đến mức đô la. Nếu doanh nghiệp sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc hóa chất độc quyền nào, thì các đã được kiểm tra để đảm bảo chúng an toàn và hiệu quả. Sau khi hoàn thành việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký bản quyền và đăng ký nhãn hiệu bất kỳ thứ gì độc quyền về quy trình, sản phẩm và sở hữu trí tuệ.

Thiết lập một chuỗi cung ứng vững chắc

Các nhượng quyền thương mại mới nổi phải đảm bảo rằng họ có một chuỗi cung ứng và mạng lưới nhà cung cấp vững chắc được thiết lập. Bên nhượng quyền sẽ không học hỏi một cách chân không; họ sẽ phải giải quyết nhiều khía cạnh khác nhau của công việc kinh doanh. Bên nhượng quyền có trách nhiệm đảm bảo rằng các bên nhận quyền được thiết lập lên để thành công.

Lựa chọn tư vấn bán hàng chính là tìm sự phù hợp để giúp nhượng quyền của bạn phát triển. Tuy nhiên, trước khi mối quan hệ đó có thể nảy nở, thương hiệu của bạn phải có những quy trình nhất định để chứng minh mình là một cơ hội kinh doanh sinh lợi. Một khi những hộp đó được kiểm tra, nền tảng là thiết lập cho một mối quan hệ làm việc hiệu quả.

Nguồn: Internet