CÁCH THƯ GIÃN NHANH CHÓNG KHI BẠN NGHIỆN LÀM VIỆC

làm việc căng thẳng
  1. Đi dạo quanh khu nhà

Sau khi bạn tắt máy tính và rời khỏi bàn làm việc, hãy xỏ giày vào và ra ngoài. Từ lâu, đi bộ đã được xác định là một cách để thư giãn tinh thần và cơ thể. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh có thể làm giảm căng thẳng và căng thẳng tương tự như cách aspirin làm giảm đau đầu.

Đi bộ trong vòng 10 phút có thể mang lại lợi ích giảm căng thẳng mà bạn cần để thiết lập lại tâm trí.

  1. Nằm ngủ dưới một chiếc chăn với trọng lượng nặng

Đối với nhiều người, chợp mắt là liều thuốc giải độc lý tưởng để phục hồi cơ thể và trí não sau nhiều giờ làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nghiện công việc, bạn không dễ dàng ngừng nghĩ đến các dự án chưa hoàn thành và cho phép bản thân chìm vào giấc ngủ.

Một tấm chăn nặng có thể giúp ích cho bạn. Loại chăn này nặng từ 2 đến 15 kg và được thiết kế để giúp bạn cảm thấy vừa vặn và an toàn như một cái ôm êm ái. Về lý thuyết, chăn mang đến “liệu pháp áp lực”, giúp ổn định hệ thống thần kinh của bạn và giảm nhịp tim khi bạn căng thẳng. Liệu pháp áp lực có thể làm tăng lượng serotonin và oxytocin được giải phóng trong não, giúp mang lại cảm giác bình tĩnh.

  1. Cười lên

Mỉm cười thật dễ dàng, nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích thư giãn. Tất cả những gì cần làm là vượt qua cảm giác kỳ cục khi ngồi xuống hoặc đi lại với nụ cười trên môi mà không có lý do gì khác ngoài việc thư giãn. Nghiên cứu cho thấy rằng một hành động đơn giản như mỉm cười có thể có hiệu quả trong việc giảm cường độ phản ứng căng thẳng của cơ thể và giảm mức nhịp tim sau các hoạt động căng thẳng.

Khi bạn cười, não của bạn tiết ra dopamine và endorphin, là những chất hóa học giúp làm dịu tâm trạng của bạn.

  1. Nằm trên sàn nhà

Nếu việc nghiện công việc khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức nghiêm trọng mà điều duy nhất bạn có thể nghĩ là nằm trên sàn, thì bạn đang tiến gần đến việc thư giãn hơn rồi đấy. Kỹ thuật Alexander, được đặt theo tên một diễn viên Shakespearean, đưa ra một cách đó là nằm trên sàn để bạn giải phóng sự căng thẳng trong cơ bắp.

Kỹ thuật này, còn được gọi là Construction Rest, bao gồm việc xoay lưng lại, đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn. Ngoài việc giúp bạn thư giãn, tư thế này còn giúp cột sống thẳng. Nhưng nằm trên sàn trong thời gian dài có thể dẫn đến đau nhức và cứng khớp.

(Nguồn: Internet)