CÁI GIÁ CỦA THÀNH CÔNG ĐẮT ĐẾN MỨC NÀO?

THÀNH CÔNG

1/ Cống hiến hết mình

Một trong những cái giá của thành công là phải cống hiến hết mình. Sự cống hiến đó được đo đếm bằng thời gian, tinh thần và niềm tin của một người thành công với sự nghiệp của họ. Bill Gates đã từng chia sẻ: “Ngủ ít hơn, làm việc nhiều hơn để thành công”.
 

2/ Sự cô đơn

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunhouse từng chia sẻ: “Cạnh núi cao bao giờ cũng là vực sâu, xung quanh đồng bằng mọi thứ đều bằng phẳng. Cuộc sống cũng vậy, phải hy sinh những việc khác nếu muốn thành công vang dội trong sự nghiệp”.
Nếu trở thành người thành công, hãy cố gắng giữ cho tâm của mình không bị gục ngã bởi sự cô đơn.
 

3/ Thất bại, bị từ chối nhiều lần

Ralph Waldo Emerson từng chia sẻ: “Điều vinh quang nhất để sống sót giữa hàng loạt giả dối không phải là không bao giờ biết đến thất bại mà là phải biết đứng lên sau những lần vấp ngã”.
Như vậy, trong suy nghĩ của những người thành công, thất bại chỉ là thời điểm chưa đạt được thành công mà thôi. Điều quan trọng là biết nắm lấy cơ hội sau mỗi lần thất bại, cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa tươi sáng hơn mở ra.
 

4/ Cảm giác đi ngược dòng với số đông

Chúng ta thường tìm kiếm sự an toàn thông qua việc tham gia các hội nhóm, làm việc tập thể hay thuận theo ý kiến của số đông. Người thành công lại khác, họ luôn có cảm giác mình đang đi ngược dòng với số đông.
Nếu là người lãnh đạo, bạn cần phải từ bỏ điều này và phải phá vỡ khá nhiều khuôn mẫu trong cuộc sống. Khó khăn mà hầu hết người thành công phải trải qua đó chính là gặp phải những chỉ trích từ xã hội, bạn bè, thậm chí cả những người thân yêu của mình.
 

5/ Đánh mất những mối quan hệ thân quen

Những người thành công thường không thể tham gia những buổi họp gia đình, họp lớp. Có thể quên hoặc chưa kịp hồi đáp những tin nhắn, cuộc gọi của bố mẹ, vợ con, bạn bè,…Đó có thể là việc họ không được chứng kiến giây phút đầu tiên con mình biết đi, ở bên cạnh người thân khi họ sắp qua đời.
 
(Nguồn: Internet)