CHI PHÍ CẦN ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI LÀ BAO NHIÊU?

Khi mở một địa điểm nhượng quyền, các bên nhận quyền sẽ cần chuẩn bị chi trả cho chi phí khởi động, có thể dao động từ dưới 10.000 đô la đến 5 triệu đô la, nhưng trung bình, chi phí khởi động vào khoảng 50.000 đô la đến 200.000 đô la. Các chi phí khởi động này có thể bao gồm phí nhượng quyền thương mại, nội thất, đồ đạc, gói trang trí, chi phí tiếp thị, phần mềm POS, chi phí xây dựng và kiến trúc, khuyến mãi và hơn thế nữa.
Chi phí khởi động liên quan đến việc mở một nhượng quyền thương mại khác nhau đáng kể giữa các phân khúc. Ví dụ: đối với những người đang tìm kiếm cơ hội chi phí thấp, các khái niệm dịch vụ di động hoặc dịch vụ gia đình có xu hướngđầu tư ban đầu thấp hơn nhiềuvì không có chi phí xây dựng hoặc thuê. Mặt khác, các cửa hàng bán lẻ truyền thống hoặc các khái niệm kinh nghiệm có thể yêu cầu chi phí khởi động cao hơn.
Hãy nhớ rằng, ngoài chi phí khởi động, hầu hết các bên nhượng quyền cũng yêu cầu các ứng viên của bên nhận quyền phải có giá trị ròng tối thiểu nhất định trước khi họ được phép ký vào dòng chấm. Wendy’s, ví dụ: yêu cầu các bên nhận quyền phải có giá trị ròng tối thiểu 5 triệu đô la với 2 triệu đô là tài sản lưu động.
Nhìn chung, giống như bắt đầu kinh doanh bất kỳ công việc kinh doanh nào, cần phải có tiền để kiếm tiền. Nhưng đầu tư vào nhượng quyền thương mại mang lại cho các doanh nhân một số lợi ích không đi kèm với việc bắt đầu kinh doanh từ đầu. Trước khi ký nhượng quyền, điều quan trọng là phải phân tích chi phí khởi động và các yêu cầu đầu tư ban đầu để đảm bảo đó là mức tài chính phù hợp với bạn.