CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP CHO DU HỌC SINH

CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP CHO DU HỌC SINH

————————————————
Nhiều bạn du học sinh mong muốn được làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, với Visa F-1, rất khó để bạn làm việc toàn thời gian tại Mỹ. Thay vào đó, chương trình Optional Training Program (OTP) là lựa chọn phổ biến dành cho nhiều sinh viên. Nếu muốn có việc làm tại Mỹ, trước hết bạn cần làm theo các bước sau:

1. Xin Visa làm việc tạm thời

Để có thể làm việc tại Mỹ, bạn cần xin cấp loại Visa phù hợp. Đây cũng là điều kiện để bạn làm việc và sinh sống lâu dài tại xứ sở cờ hoa.
Một số loại Visa làm việc tạm thời phổ biến như:
Visa EB-3
Đây là loại Visa được nhiều du học sinh quan tâm nhất. Visa EB-3 dành cho nhóm đối tượng lao động chuyên gia, lành nghề và dạng lao động phổ thông. Đây chính là loại Visa phổ biến để làm việc tại Mỹ.
Thông thường, các du học sinh Mỹ sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân tại đây sẽ xin Visa EB-3 (Professional) để có việc làm tại Mỹ. Những loại bằng cấp này sẽ được thẩm định bởi cơ quan Hoa Kỳ.
Visa EB-5
Đối với những nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ, đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn cần đầu tư tối thiểu 900,000 USD (tương đương gần 21 tỷ đồng) vào các dự án tại Hoa Kỳ để được xét duyệt Visa EB-5.
Thời gian để xét duyệt Visa EB-5 có thể kéo dài 24 tháng. Nếu như bạn xác định làm việc tại Mỹ lâu dài, vậy, đây có thể là cơ hội đầu tư cho bạn. Để đạt được mục tiêu có việc làm tại Mỹ, hãy lên một lộ trình học tập và làm việc cụ thể cho tương lai của mình.

2. Tìm công việc tại Mỹ phù hợp

Nếu bạn có thể làm việc tại Mỹ thì việc tìm cho mình một công việc phù hợp với năng lực sẽ giúp bạn nâng cao khả năng được bảo lãnh và nó cũng sẽ giúp bạn có mức thu nhập mong muốn.
Rất nhiều du học sinh Việt đã có được công việc dựa vào mối quan hệ của mình ngay trong trường học. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ với giáo viên, bạn bè để có thể biết thêm về thông tin tuyển dụng.

3. Xin thẻ xanh định cư lâu dài

Sau khi có được công việc và Visa làm việc, bạn có thể nghĩ tới việc định cư lâu dài tại Mỹ. Các công việc ở Mỹ thường có mức lương ổn định và bạn có thể bảo lãnh người thân sang định cư tại Mỹ.
Việc xin thẻ xanh cho bạn và người thân sẽ giúp cuộc sống của bạn ổn định hơn. Bạn cần xin được thẻ xanh có điều kiện (02 năm) trước. Sau đó nộp đơn xem xét tiếp để lấy thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm).
Nguồn: Internet
—————————————————–