ĐỂ TRỞ NÊN NĂNG SUẤT HƠN, ĐỪNG BAO GIỜ LÀM VIỆC NÀY ĐỂ BẮT ĐẦU NGÀY MỚI

* Kiểm tra email đầu tiên vào buổi sáng không tốt cho bạn. Đây là lý do tại sao.

Việc đọc email đầu tiên vào buổi sáng sẽ làm lãng phí cơ hội để bộ não của bạn tham gia vào các công việc chủ động hơn trong khi nó đang tập trung, sáng tạo và có khả năng cao nhất. Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để làm công việc hiệu quả đòi hỏi sự tập trung, sáng tạo và chiến lược.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo chủ động, thay vì chỉ ứng phó, điều quan trọng là phải tập trung vào các mục tiêu hàng ngày của riêng bạn vào buổi sáng. Đọc email của bạn sẽ đưa bạn đi trên con đường lãnh đạo ứng phó; bạn sẽ tập trung hơn vào việc “dập lửa” và giải quyết vấn đề của người khác thay vì tập trung vào mục tiêu của riêng bạn. Việc bỏ qua các mục tiêu chính của bạn vào buổi sáng khi bộ não của bạn đang tập trung cao độ nhất sẽ là một sự lãng phí thời gian quý báu của bạn.

* Làm thế nào chúng ta có thể tận dụng tối đa buổi sáng?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hành thường xuyên thiền chánh niệm (meditation) sẽ thực sự thay đổi cách bộ não của chúng ta hoạt động. Các ứng dụng như Headspace rất phù hợp cho người mới bắt đầu, còn Mindfulness App hoàn hảo cho những người thiền định nâng cao hơn, cho phép bạn quyết định thời lượng của mỗi buổi tập cũng như chọn một buổi tập im lặng hay có hướng dẫn đi kèm.

Thực hành chánh niệm liên tục chuyển hướng hoạt động của não từ các phần của não liên quan đến suy nghĩ phản ứng, chẳng hạn như hệ thần kinh. Gia tăng hoạt động có thể được nhìn thấy ở các bộ phận như vỏ não trước trán, có liên quan đến suy nghĩ hợp lý. Chỉ 10 phút mỗi ngày cũng có thể giúp chúng ta có thêm không gian suy nghĩ; chúng ta ít có xu hướng đưa ra các quyết định phản ứng, cảm tính nhưng ta thường cân bằng cảm xúc của mình hơn với bức tranh toàn cảnh hơn, điều này khiến chúng ta đưa ra các quyết định hợp lý.

Và hãy nhớ tắt các thông báo nếu bạn không muốn bị sao nhãng vào buổi sáng.

 

(Nguồn: Internet)