KHẮC PHỤC THÓI QUEN TRÌ HOÃN TRONG CÔNG VIỆC

1. Lập trình kế hoạch chào tuần mới

Bạn có thể điều chỉnh kế hoạch của tuần mới một cách thích hợp, đồng thời có thể lường trước những rủi ro có thể xảy đến với từng nhiệm vụ.

2. Phân công nhiệm vụ

Những người thành công luôn hỏi: “Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?” thay vì hỏi: “Tôi sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?”. Cái “tôi” được lược bớt đồng nghĩa với việc san sẻ trách nhiệm giúp giảm bớt căng thẳng và gia tăng tinh thần đồng đội mà hiệu quả công việc vẫn đảm bảo.

3. Trừ khử “kẻ gây phiền nhiễu”

Lập trình một khoảng thời gian nhất định để check mail thay vì cứ mỗi phút một lần, để điện thoại ở chế độ rung và tắt thông báo từ mạng xã hội, tắt các tab không liên quan giúp bạn tập trung tối đa cho công việc.

4. Ưu tiên nhiệm vụ quan trọng

“Ưu tiên” là một kỹ năng quản lý thời gian thiết yếu mà một nhân viên ưu tú cần lĩnh hội và luyện tập. Sắp xếp các nhiệm vụ quan trọng theo thứ tự giảm dần giúp bạn làm việc và luôn tràn đầy năng lượng.

5. “Chia để trị”

Luôn đặt lại deadline sớm hơn đã định để bạn luôn sẵn sàng ở thế chủ động và tách nhiệm vụ lớn thành những phần việc nhỏ để dễ thực hiện và quản lý.

6. Tranh thủ sự giúp đỡ

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, triết lý này chưa bao giờ vơi cạn tính chính xác theo thời gian. Tinh thần đồng đội san sẻ trách nhiệm sẽ không cho phép ai trở thành “kẻ trì hoãn”.

7. Thay đổi môi trường

Trải nghiệm những không gian làm việc đa dạng với tầm nhìn rộng mở và không gian thoáng đãng vừa giúp bản thân thư giãn vừa khơi dậy “suối nguồn” ý tưởng vô tận cho các dự án.

8. Thiết lập hệ thống phần thưởng

Việc khen thưởng chứng tỏ sự ghi nhận những nỗ lực và cải thiện theo thời gian, mang lại nguồn cảm hứng, gia tăng động lực của sáng tạo.


Nguồn: Internet