KHI ĐƯỢC HỎI SẼ LÀM GÌ KHI NGHỈ HƯU, HUYỀN THOẠI MUHAMMAD ALI ĐÃ CÓ CÂU TRẢ LỜI KHIẾN MỌI NGƯỜI BẤT NGỜ

KHI ĐƯỢC HỎI SẼ LÀM GÌ KHI NGHỈ HƯU, HUYỀN THOẠI MUHAMMAD ALI ĐÃ CÓ CÂU TRẢ LỜI KHIẾN MỌI NGƯỜI BẤT NGỜ

————–

Huyền thoại boxing Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74 sau khi phải nhập viện vì vấn đề liên quan tới hô hấp vào đầu năm 2016.

Để tưởng nhớ huyền thoại được mệnh danh là “The Greatest”, rất nhiều người đã chia sẻ đoạn video trích từ một bài phỏng vấn của ông trước đây. Trong đó, Ali nhận được hỏi rằng sẽ làm gì khi nghỉ hưu.

Câu trả lời của ông khiến nhiều người bất ngờ: “Tất cả những gì tôi muốn làm chỉ là ngủ”, ông vừa nói và vừa giả vờ tỏ ra buồn ngủ ngay trên sân khấu.

Sau đó, Ali đã có những chia sẻ hết sức có ý nghĩa về tầm quan trọng của số lượng thời gian mà mọi người thực sự dành cho cuộc sống của họ.

“Cuộc đời không dài như bạn tưởng, trung bình những người sống tới 30 tuổi thường dành 8 năm để ngủ và thời gian còn lại cho những hoạt động khác. Trong 30 năm, bạn phải dành tầm dành 2 năm trong cả cuộc đời cho việc đi lại. Còn thời gian đi học nữa? Chúng ta phải đi học từ lớp 1 cho tới lớp 12, 6 giờ mỗi ngày. 6 giờ mỗi ngày trong 12 năm, tức là tổng thời gian ngồi trong lớp tới 3 năm trong đời mỗi người.

Tới lúc này, bạn có 2 năm đi lại, 8 năm cho việc ngủ và 3 năm ngồi trong lớp học. Vậy thời gian dành cho các hoạt động giải trí như xem phim, chơi thể thao thì sao? Có lẽ ít nhất là 2 năm. Và rồi khi có con, bạn phải dành thời gian cho chúng, còn thời gian kiếm tiền để mua một căn nhà và cho gia đình nữa, chả mấy chốc bạn sẽ tiến tới ngưỡng 60 tuổi”.

“Những gì tôi muốn nói ở đây là tuổi 65 đến rất nhanh, những người 35 tuổi thì sẽ đến trong 30 năm tới. Như vậy nếu trừ đi khoảng thời gian lãng phí cho việc ngủ, đi lại, giải trí, bạn sẽ chỉ còn 16 năm cho công việc”.

Cuối cùng, Ali nói rằng điều ông chờ đợi trong 16 năm tới là “sẵn sàng tới gặp Chúa”.

“Chúa muốn biết chúng ta đối xử với nhau như thế nào, giúp đỡ nhau ra sao vì vậy tôi nguyện dâng hiến cuộc sống của mình, sử dụng tên tuổi và danh tiếng để làm từ thiện và giúp đỡ mọi người”.

 

(Nguồn: Internet)

————–

👉 BCA University 

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth