KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA

nhượng quyền
Thời đại kỹ thuật số cũng đã biến đổi mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trước đây, nó chỉ đơn giản là một cuộc đối thoại một chiều, nơi các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình bằng các phương pháp tiếp thị truyền thống như bảng quảng cáo hoặc quảng cáo, và khách hàng có rất ít quyền kiểm soát những gì thị trường đang cung cấp cho họ.
 
Do đó, tiếp thị trực tuyến đã trở thành bản chất thứ hai cho các doanh nghiệp muốn duy trì sự phù hợp và giữ cho đối tượng mục tiêu của họ hài lòng. Loại hình tiếp thị này nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí khi nó được sử dụng đúng cách.
 
Trong bài viết này, chúng tôi chỉ nhắc đến bốn kênh tiếp thị trực tuyến khác nhau: trang web, phương tiện truyền thông xã hội, blog và email.
 

WEBSITE

Không cần phải nói rằng một trang web về cơ bản là nền tảng số một cho nhượng quyền của bạn; đó là nơi khách hàng mới đến đầu tiên để tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và nơi hiển thị rõ ràng các cập nhật và thành tích của bạn. Điều quan trọng là trang web của bạn phải có thứ hạng cao trên Google (được liệt kê trên trang đầu tiên) để khách hàng có thể tìm thấy trang của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu khách hàng mất quá nhiều thời gian để tìm thấy bạn trực tuyến, họ sẽ ngừng tìm kiếm và chuyển doanh nghiệp của mình đi nơi khác.
 
Một số bên nhận quyền được cung cấp trang web khu vực riêng khi họ tham gia kinh doanh. Thông thường, trang web chủ yếu được quản lý bởi bên nhượng quyền – họ cung cấp bản sao, tối ưu hóa trang web và sau đó gửi nó đến các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, một số bên nhận quyền thích tự quản lý các yếu tố của trang web, chẳng hạn như viết bản sao và tiếp thị các sự kiện quan trọng trên trang web. Bên nhượng quyền xem xét trang web một cách thường xuyên và sẽ thông báo cho bên nhận quyền nếu có điều gì đó không hoạt động hoặc nếu nó có thể được cải thiện.
 

TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI – SOCIAL MEDIA

Có rất nhiều hình thức truyền thông xã hội khác nhau trên mạng và điều quan trọng là chỉ sử dụng những hình thức mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy. Bất cứ thứ gì được đăng trực tuyến sẽ được nhiều khán giả xem, vì vậy điều quan trọng là nội dung phải phù hợp với các nguyên tắc của thương hiệu và phản ánh tông màu tổng thể của nhượng quyền thương mại.
 
Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng tuyệt vời để cung cấp đào tạo, tài liệu, hướng dẫn và hỗ trợ cũng như cho phép các bên nhận quyền liên hệ để được hỗ trợ hoặc yêu cầu đào tạo thêm. Nếu bên nhận quyền chọn không kích hoạt tài khoản mạng xã hội khu vực của riêng họ, họ vẫn có thể hiện diện trực tuyến bằng cách kết nối với tài khoản Facebook và Twitter quốc gia của bên nhượng quyền. Mỗi bên nhận quyền khác nhau về mức độ họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bên nhượng quyền.
 

BLOG

Viết blog ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp nhượng quyền. Đó là một cách thực sự hiệu quả để mang lại cho mỗi nhượng quyền một tiếng nói và bản sắc riêng, đồng thời mang lại cho khách hàng cái nhìn sâu sắc về cách hoạt động của doanh nghiệp. Blog có thể được quảng cáo trên trang web của nhượng quyền thương mại và các kênh truyền thông xã hội, giúp tăng lưu lượng truy cập vào blog.
 
Một số bên nhượng quyền viết các bài đăng trên blog cho bên nhận quyền của họ để đảm bảo rằng danh tính của thương hiệu được hiển thị trong mỗi bài đăng, trong khi những người khác khuyến khích bên nhận quyền thiết lập blog khu vực của riêng họ. Viết blog có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra sự xuất hiện cho một nhượng quyền thương mại, một khi nó được viết tốt và được quảng bá theo đúng cách. Các blog có thể được xuất bản hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý – hầu hết các nhượng quyền thương mại có blog đang hoạt động đều có xu hướng đăng bài hàng tuần hoặc hàng tháng. Không có quy tắc thiết lập cho điều này.
 

THƯ ĐIỆN TỬ QUẢNG CÁO – EMAIL MARKETING

Email Marketing có thể có nhiều hình thức, từ bản tin trực tuyến đến cập nhật hàng loạt về các sự kiện hoặc sản phẩm hiện tại và tất cả thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Điều quan trọng là các email sẽ đến được với một số lượng lớn khách hàng và địa chỉ email chính xác của họ phải được lưu trữ, nếu không sẽ rất lãng phí thời gian. Email là một cách tuyệt vời để bên nhượng quyền và bên nhận quyền giữ kết nối.
 
Nhiều bên nhượng quyền cung cấp bản tin trực tuyến cho bên nhận quyền – họ nhận thấy rằng đây là một phương tiện hữu hiệu để đưa ra lời khuyên, hỗ trợ và các thông tin liên quan khác. Một số nhà nhượng quyền cũng sử dụng email marketing như một phần của quá trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
Nguồn: Internet