KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH VÀ TỔ CHỨC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

————

1/ Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu cho năm dựa trên năng lực và hoàn cảnh hiện tại của bản thân. Bạn lưu ý không nên đề ra mục tiêu quá cao, tránh tình huống không thực hiện được sẽ làm bạn mất niềm tin vào việc lập kế hoạch dài hạn.

2/ Lên danh sách công việc cần làm

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần lên danh sách công việc mình sẽ làm hàng ngày. Bảng kế hoạch công việc cần được thể hiện tính chất riêng của từng hạng mục (tính khẩn cấp, quan trọng,…).

3/ Thiết lập deadline tương ứng

Bước tiếp theo là thiết lập mục tiêu cụ thể cho từng hạng mục. Mục tiêu này có thể là deadline hoàn thành công việc, kết quả bạn cần đạt được.

4/ Sắp xếp trình tự công việc

Từ danh sách công việc đã thiết lập, bạn cân nhắc, sắp xếp lại thứ tự công việc, ưu tiên việc cấp bách, quan trọng làm trước. Việc sắp xếp giúp bạn kiểm soát mức độ công việc, tiết kiệm thời gian, tập trung nguồn lực cho những việc quan trọng.

5/ Tập trung tối đa vào công việc

Sự tập trung là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người. Sự tập trung nên được phát huy khi làm việc để hoàn thành đúng tiến độ, tránh lãng phí vào những hạng mục không quan trọng.

6/ Linh hoạt thực hiện kế hoạch

Lên kế hoạch công việc là sự khái quát để bạn hình dung về khối lượng, thời gian làm việc còn trên thực tế sẽ có một số việc phát sinh cần giải quyết. Vì vậy, khi lập kế hoạch, bạn luôn phải dành ra một khoảng thời gian dự phòng hợp lý cho công việc ngoài dự kiến.

7/ Kiểm tra việc thực hiện

Sau một ngày, bạn có thể dành ra vài phút để đánh giá lại toàn bộ công việc đã làm. Việc kiểm tra tiến độ giúp bạn kịp thời phát hiện ra điểm bất hợp lý trong bảng kế hoạch và điều chỉnh lại.

8/ Ghi nhận thành công của bản thân

Sau mỗi lần hoàn thành đúng tiến độ công việc, hoặc đạt được kết quả như mong đợi, hãy tự khích lệ, ghi nhận thành công của mình. Đây còn là động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch dài hạn.

Nguồn: Internet

—————-

👉 BCA University 

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757

#BCA #BCAUniversity

#businessgrowth #groupcoaching #businesscoach #thanhcong #thinhvuong #coaching #plan