LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT KHỎI CẢM GIÁC MỆT MỎI SAU MỖI NGÀY LÀM VIỆC?

mệt mỏi

1/ Ngủ đủ giấc, ngủ quá ít hay quá nhiều đều gây ra mệt mỏi

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo rằng, mỗi ngày chúng ta nên ngủ đủ 7-8 tiếng, việc này sẽ giúp tinh thần bạn sẽ luôn được thoải mái, thư giãn và đủ sức khỏe để tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

2/ Tập thể dục đều đặn

Hằng ngày hãy dành 30 phút buổi sáng hoặc tối để chạy bộ, bơi lội hoặc tập gym để rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó tập thể dục đều đặn còn đưa con người ra khỏi trạng thái ức chế khi ngồi hoặc nằm quá lâu.

3/ Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất

Nếu không muốn bị lả người vì mệt và đói thì tốt nhất bạn nên dành chút thời gian để ăn sáng. Một bữa ăn sáng giúp bạn có được đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động sắp tới. Một nghiên cứu mới đây cho biết ăn trứng vào bữa sáng giúp bạn no lâu hơn là ăn cháo hay ngũ cốc, tránh xa những loại thực phẩm dễ gây chướng bụng, đầy hơi.

4/ Nước là điều không thể thiếu

Cơ thể chúng ta chiếm đến 70% là nước, vậy nên thiếu nước khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải cũng là điều dễ hiểu. Vậy nên, mỗi ngày hãy cố gắng uống đủ 2 lít nước để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, và với phụ nữ còn giúp làn da luôn căng tràn sức sống.

5/ Hãy nghỉ ngơi theo định kỳ

Khi ngồi làm việc trong thời gian dài, nếu cảm thấy mệt mỏi thì bạn đừng nên cố gắng, hãy đứng dậy uống một chút nước và đi lại vài vòng, vận động nhẹ nhàng để đỡ mỏi cổ, vai, gáy.

Ngày cuối tuần, bạn không nên ở nhà làm việc hoặc dành thời gian ngủ mà hãy vui chơi cùng những người bạn hay đến những nơi mình yêu thích.

6/ Biết cách từ chối khéo léo

Tham công tiếc việc, ôm đồm hết mọi việc vào mình, việc này không hẳn là sai, thế nhưng những điều này sẽ tạo gánh nặng vô hình lên cả tinh thần và thể xác. Vậy nên, một người thông minh, khéo léo luôn biết được mình là ai, điểm dừng của bản thân. Hãy từ chối nếu bạn đã nhận đủ việc trong khả năng của mình.

 

(Nguồn: Internet)