MỤC TIÊU RÕ RÀNG 

————–

Thật khó để tưởng tượng ra rằng chơi hoặc xem một trận bóng mà bạn không hề có chút ý niệm nào về chiến thắng. Bởi vì trong thể thao, các quy tắc của trò chơi rất rõ ràng, như là điểm số. Tuy nhiên, trong nhiều công ty, tổ chức, có những nhân viên hoàn toàn không hề biết vị trí của mình trong công ty, cách thức đánh giá nhân viên của công ty hay các quy tắc, nội quy chung đang được áp dụng.

Khi nhân viên được cung cấp thông tin minh bạch về công ty, bao gồm các tiêu chí như tài chính, mục tiêu hàng quý, hàng năm, năm năm… và vị trí của họ trong toàn hệ thống, họ được trao quyền hơn, tập trung hơn, có định hướng và điều đó giúp họ tìm thấy ý nghĩa lớn hơn trong công việc mà mình đang làm.

Trong thể thao không có những sự mơ hồ như vậy: Mọi người đều biết rõ những gì mình được kỳ vọng và những gì mình cần làm để giành chiến thắng. Thể thao, mà nhất là các môn thể thao đồng đội như bóng đá có sự phân chia vị trí và nhiệm vụ rất rõ ràng. Vì vậy, muốn có được kết quả tốt, các nhóm kinh doanh có lẽ cũng phải làm tốt việc kết hợp chặt chẽ, ăn ý giữa các thành viên trong đội như khi một đội bóng thi đấu trên sân cỏ.

(Nguồn: Theo Thời đại/INC 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth