NĂM ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẠN CÓ NHU CẦU ĐỊNH CƯ MỸ

định cư
Chuẩn bị không bao giờ là dư thừa mỗi khi bạn có một quyết định quan trọng trong cuộc đời, đặc biệt là sự chuẩn bị khi có ý định định cư tại một vùng đất xa lạ.
Với sự phát triển của công nghệ, lượng tài nguyên trực tuyến tiên tiến trong tầm tay cùng với những người nhập cư từ các đất nước khác nhau chia sẻ chung một giấc mơ, việc sống ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhưng hành trang của bạn cần phải chất chứa nhiều hơn là một viễn cảnh tươi đẹp. Trước tiên, bạn phải hiểu rõ từ mã số thuế, hạn chế cư trú đến hệ thống chăm sóc sức khỏe, mỗi quốc gia cung cấp một chút khác nhau về cuộc sống người nước ngoài. Dưới đây là năm điều bạn nên cân nhắc trước khi di chuyển.

1. Kiểm tra Thị thực

Bất kỳ ai không kết hôn với người nước ngoài và chuyển đến quốc gia của người đó đều phải kiểm tra các yêu cầu về thị thực tại nơi họ đến. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyên bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn đến vài tháng trước khi bạn định chuyển đi.

2. Chăm sóc sức khỏe

Bạn nên tìm hiểu về các yêu cầu đối với bảo hiểm y tế ở quốc gia này và tình trạng của bạn tại mẫu quốc của bạn. Nếu bạn đang lập kế hoạch thường trú, bạn có thể đủ điều kiện tham gia bảo hiểm quốc gia ở quốc gia đó. Đối với những người đủ điều kiện nhận Medicare ở Hoa Kỳ, bảo hiểm có thể bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch của bạn để sống bên ngoài quốc gia vĩnh viễn hoặc trong thời gian ngắn hạn. Chúng tôi gợi ý bạn hãy truy cập vào Medicareinteractive.org, đây là một tài nguyên trực tuyến giải thích một số trường hợp có thể xảy ra.

3. Bài kiểm tra từ trường học

Nếu bạn định cư ở cùng con cái, hãy khám phá các lựa chọn cho các trường công lập địa phương và “trường quốc tế” tư thục đáp ứng nhu cầu của các gia đình song văn hóa. Được tạo ra bởi Gerardo Robledillo, một chuyên gia đáng tin cậy, The International Schools Database là một danh mục với hơn 2.000 trường học ở 71 quốc gia. Gia đình trong diện Global Transition and the Safe Passage Across Networks (SPAN) là những nguồn lực dành cho các gia đình cần hỗ trợ trong việc chuyển đổi cảm xúc giữa các nền văn hóa.

4. Ngân hàng và Thuế

Thiết lập càng nhiều ngân hàng trực tuyến càng tốt cho các chi phí cố định trong nước như thế chấp hoặc các khoản vay trả nợ khác. Thiết lập tài khoản ngân hàng địa phương để thanh toán các tiện ích và có sẵn tiền mặt trong ngôi nhà mới của bạn. Bạn cũng sẽ phải nộp thuế ở Hoa Kỳ miễn là bạn vẫn giữ được quốc tịch Mỹ. Nếu bạn dự định làm việc tại đất nước này, hãy kiểm tra các yêu cầu về thuế của địa phương, dựa trên thu nhập và nguồn gốc thu nhập.

5. Duy trì các mối quan hệ

Để duy trì kết nối với gia đình, bạn bè và doanh nghiệp ở quê nhà, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn để biết các gói quốc tế, đặc biệt để biết các hạn chế về việc sử dụng hoặc mua thẻ SIM ở các quốc gia đến để gọi điện trong nước. Về lâu dài, hãy xem xét một điện thoại nước ngoài riêng biệt. Các ứng dụng như FaceTime và WhatsApp là những cách hiệu quả về chi phí để giữ liên lạc. Các dịch vụ đám mây ngày càng được sử dụng không chỉ để lưu trữ ảnh và nhạc mà còn để lưu trữ hồ sơ sức khỏe và dữ liệu cá nhân quan trọng khác mà bạn có thể cần truy cập nhưng không muốn lấy mất.

 

Nguồn: Internet