NĂM XU HƯỚNG MARKETING CHO DOANH NGHIỆP NHƯỢNG QUYỀN CỦA BẠN TRONG NĂM 2022

Xu hướng tiếp thị liên tục thay đổi. Có thể khó theo kịp – đặc biệt là khi bạn tính đến đại dịch toàn cầu gần đây. Bây giờ chúng ta đang nhìn thấy một thế giới mới mà chúng ta đang sống, với lối sống cũ mà chúng ta đã biết, đã ra đi vĩnh viễn.
Người tiêu dùng đã thay đổi và các nhượng quyền của chúng tôi cần phải thích ứng. Khi nói đến việc hoạch định các kế hoạch tiếp thị của chúng tôi, điều này không có gì khác biệt. Những gì hiệu quả trong năm ngoái, bây giờ chúng ta có thể cần phải ném ra ngoài cửa sổ.
Dưới đây là năm xu hướng tiếp thị mà nhượng quyền thương mại cần lưu ý khi chúng ta bước sang năm 2022.
1. Trải nghiệm ngoại tuyến
Kể từ khi đại dịch xảy ra, các doanh nghiệp đã phải điều chỉnh các kỳ vọng và thủ tục để tồn tại với sự suy giảm kinh tế kéo theo phần lớn khách hàng của họ chuyển sang thị trường trực tuyến. Đúng vậy, mọi thứ vẫn còn rất nhiều thay đổi, nhưng bạn sẽ có cơ hội thú vị để quay lại thời kỳ hoàng kim của dịch vụ khách hàng và mang đến trải nghiệm khách hàng trực tiếp một lần nữa. Mặc dù ngày nay chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều thứ trên mạng, nhưng có một lập luận được đưa ra rằng chúng ta sẽ luôn được hưởng lợi từ tương tác giữa người với người. Cho dù bạn kinh doanh đồ ăn nhanh hay thời trang, khách hàng luôn có thể hưởng lợi khi giao tiếp trực tiếp với bạn.
2. Khai thác công khai để truyền tải thông điệp của bạn
Với những thay đổi thuật toán gần đây trên Facebook và Instagram, nhiều công ty không nhìn thấy ROI mà họ đã trải nghiệm trước đây từ các chiến dịch truyền thông xã hội trả phí của họ. Quảng cáo truyền thống đang trở nên phân mảnh hơn và việc tiếp cận người tiêu dùng gặp nhiều thách thức. Bạn cần phải ở nơi đối tượng mục tiêu của bạn lui tới. Từ các trang tin tức trực tuyến đến các YouTuber và thậm chí cả TikTokers, việc sử dụng PR để tiếp cận khách hàng của bạn sẽ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nó không chỉ ít tốn kém hơn so với quảng cáo trả tiền mà còn đáng tin cậy hơn.
Tạo ra một chiêu trò PR hoặc tạo ra trải nghiệm hoặc sản phẩm có thể lập trình được cũng là một cách tuyệt vời để lan truyền và đưa quyền kinh doanh của bạn lên bản đồ, thường là trong một sớm một chiều. Suy nghĩ thấu đáo là điều bắt buộc trong việc tạo tiếng ồn trên thị trường của bạn và khiến mọi người chú ý đến những gì bạn đang làm.
3. Mở rộng sang các thị trường mới
Đại dịch COVID-19 đã dạy chúng ta rằng tất cả chúng ta đều khỏe mạnh và thực sự là một tập thể đoàn kết khi đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu. Giữa muôn vàn khó khăn gian khổ, đại dịch cũng khiến chúng tôi nhận ra rằng tất cả chúng tôi đều có sự kết nối với nhau. Nhờ công nghệ, giờ đây việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với bạn và doanh nghiệp của bạn giờ đây có thể có sự hiện diện trên toàn thế giới. Đã qua rồi, nhu cầu thực sự ra khỏi nhà để họp với các sản phẩm như Zoom và Skype đang trở nên phổ biến hơn. Những công cụ này đã tồn tại trước năm 2019, nhưng giờ đây chúng dường như gần như trở thành nhu cầu thiết yếu trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay.
Việc có các nhóm làm việc từ xa trên toàn quốc và thậm chí quốc tế giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết, mở đường cho khả năng nhượng quyền của bạn tiếp cận các thị trường mới, tiết kiệm chi phí hơn. Bạn không còn cần đến các văn phòng ban đầu ở Los Angeles, New York và London, bạn có thể dễ dàng thuê một nhóm gồm những người làm việc từ xa tại nhà riêng của họ để giúp bạn triển khai trong nước hoặc quốc tế.
4. Sức mạnh của Digital Marketing
Gần như tất cả mọi người trên hành tinh này đều sở hữu một số loại thiết bị thông minh. Kết nối Internet cũng quan trọng như hệ thống ống nước trong nhà. Giờ đây, hơn bao giờ hết, khách hàng thấy mình sẵn lòng và có thể mua hàng trực tuyến. Nếu bạn chỉ được thiết lập cho một doanh nghiệp truyền thống truyền thống, đã đến lúc mở rộng tư duy đó và đưa bản thân lên mạng hoặc có một phương pháp kết hợp. Có, trong khi khách hàng khao khát trải nghiệm dịch vụ khách hàng trực tiếp truyền thống, điều này không có nghĩa là bạn phải ngừng hiện diện kỹ thuật số.
Hãy xem hành trình khách hàng của bạn và xem những gì bạn có thể tự động hóa và đặt hàng trực tuyến. Ví dụ, nhiều nhà hàng thức ăn nhanh đang yêu cầu khách hàng của riêng họ đặt hàng tại các thiết bị đầu cuối trên màn hình cảm ứng và sau đó chỉ cần lấy đồ ăn từ quầy sau khi đã sẵn sàng. Cách tiếp cận này vẫn cho phép trải nghiệm ăn uống tại chỗ trong khi giảm số lượng nhân viên.
5. Tạo một ứng dụng
Song song với việc phát triển kỹ thuật số, điều quan trọng là các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp phải nhận ra điều đó với việc triển khai (và tiếp quản biên giới) các thiết bị thông minh ở người tiêu dùng. Những ngày sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay để duyệt internet cũng nhanh chóng trở thành dĩ vãng.
Ngày nay, gần như mọi thứ mà khách hàng tiềm năng làm đều được thực hiện thông qua cổng của thiết bị cầm tay, cho dù đó là máy tính bảng hay điện thoại. điều này không có ý nghĩa gì với chúng ta? Khi xem xét trải nghiệm người dùng của bạn, điều quan trọng đối với sự thành công của bạn là đầu tư vào việc tạo ra một ứng dụng để thể hiện tốt hơn thương hiệu của bạn và mức độ tương tác của nó. Ở mức tối thiểu, điều quan trọng là các trang web phải thân thiện với thiết bị di động và được tối ưu hóa phù hợp cho các thiết bị cầm tay.
Kể từ khi bắt đầu đại dịch, sự tiếp nhận công nghệ đã gia tăng theo cấp số nhân, ảnh hưởng đến cách hành xử của người tiêu dùng. Các chiến lược tiếp thị của bạn cần phải thay đổi theo thời gian để bạn không bị tụt lại phía sau. Trong khi thế giới đang chuyển sang một xu hướng ngược, chúng ta cũng đang chứng kiến ​​sự quay trở lại giá trị khách hàng kiểu cũ. Thực hiện năm xu hướng ở trên sẽ giúp bạn duy trì việc nhượng quyền thương mại của mình phát triển về phía trước khi chúng ta bắt đầu bước vào năm 2022.
Nguồn: Internet