web analytics

NGĂN NGỪA SỰ KIỆT SỨC VỚI 5 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN

chiến lược

1. Tìm một lối thoát sáng tạo. Sáng tạo là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng kiệt sức.

Bạn có cách sáng tạo nào để làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn không? Bạn có thích vẽ, sơn, thiết kế hay chơi nhạc cụ không?

Điều quan trọng là phải tìm ra một cách sáng tạo để giải phóng năng lượng và chống lại sự căng thẳng.

2. Tìm thời gian cho bản thân.

Điều quan trọng là phải tìm thời gian cho bản thân, ngay cả khi có một lịch trình bận rộn. Dành thời gian mỗi ngày để thư giãn và làm điều gì đó bạn thích. Việc nhà, công việc, nghĩa vụ gia đình và mọi thứ khác đều có thể chờ đợi.

Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên dành một chút thời gian khỏi danh sách việc cần làm của mình. Ví dụ, bạn ra khỏi bàn làm việc để ăn trưa và đến trong một nơi khác thư giãn hơn, nơi thực sự mang lại cho bạn thời gian nghỉ ngơi.

3. Tiếp cận với những người khác.

Trò chuyện về các mối lo ngại của bạn có thể giúp bạn khám phá ra các giải pháp mới cho những thách thức của mình. Sự hỗ trợ của bạn bè hoặc người thân có thể giúp bạn tránh được sự kiệt sức.

Bạn thường hay tránh né những người khác trong lúc kiệt sức, nhưng việc trò chuyện về các vấn đề và ở bên cạnh những người bạn yêu thích trong công ty có thể giúp bạn trở lại trạng thái cân bằng nhanh hơn.

 

4. Hãy đào sâu vào tâm trí và tâm hồn của bạn. Tại sao bạn lại kiệt sức? Điều gì đang thực sự gây ra căng thẳng trong cuộc sống của bạn? Điều quan trọng là phải nhìn vào bên trong thay vì chỉ tập trung vào các vấn đề bên ngoài.

Bạn có phải là một người cầu toàn? Bạn có đang gánh vác quá nhiều trách nhiệm về công việc hay gia đình? Việc đánh giá cuộc sống của bạn có thể mang đến nhiều giải pháp quan trọng để giải quyết được sự kiệt sức.

 

5. Tập trung vào điều tích cực.

Cân nhắc những suy nghĩ và cảm xúc hàng ngày của bạn. Bạn có đang tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của mọi tình huống? Làm thế nào bạn có thể thay đổi điều này để suy nghĩ của bạn đi theo hướng tích cực hơn?

Điều quan trọng là nhận ra những cảm xúc tiêu cực và các yếu tố gây ra chúng trước khi kiệt sức xảy ra. Bạn có thể phải đặt ra ranh giới với những người đang tạo ra sự tiêu cực trong cuộc sống của bạn, và bạn có thể phải nói không thường xuyên hơn và từ chối nhiều công việc hoặc trách nhiệm hơn để giữ cân bằng.

 

(Nguồn: Internet)