NGỦ, KIÊN NHẪN, THƯ GIÃN NHƯ … LOÀI MÈO

————–

Theo Jackson Galaxy nếu thực sự chú ý, các doanh nhân có thể học hỏi được nhiều điều từ sự khôn ngoan của loài vật này và dưới đây là 3 bài học thú vị nhất.

  1. Ngủ đủ giấc

Mèo là loài động vật sở hữu những giấc “vô tận”. Mèo con có thể thậm  chí đến 16 giờ hoặc nhiều hơn.

Dĩ nhiên, không ai xui khiến bạn ngủ cả ngày như vậy nhưng các doanh nhân nên ngủ đủ giấc để có thể lực và tinh thần sung mãn cho ngày mai. Các doanh nhân nên đối xử tốt với bản thân bằng cách học hỏi “đức tính” này từ loài mèo.

  1. Kiên nhẫn và xác định đúng thời điểm tung đòn tấn công

Nếu có dịp quan sát chú mèo nhà bạn bắt chuột, bạn sẽ thấy mèo chờ đợi rất lâu và nó luôn giữ yên lặng. Không phải cứ khi nào nhìn thấy chuột là mèo xông ra vồ ngay lấy. Không quá sớm cũng không quá muộn, khi nó cho rằng thời cơ đã đến, mèo mới lập tức tấn công con mồi. Nói vui là, số phận của con chuột thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào thời điểm mà mèo chọn tấn công.

Tương tự như trong kinh doanh, không phải cơ hội nào cũng dành cho ta. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ, trang bị đầy đủ cho mọi thứ lúc ấy cơ hội mới dành cho chúng ta. Ví dụ mục tiêu của chúng ta đặt ra là “săn lùng” và “nắm giữ” nhiều khách hàng trong tay.

Khi loài mèo quyết định tấn công, chúng luôn tự tin vào phần thắng trong tay mình bởi chúng biết bảo tồn năng lượng. Do vậy, trong kinh doanh rất cần những ý tưởng và chiến lược kinh doanh mang tính đột phá và sự chuẩn bị kỹ càng.

  1. Dành thời gian để thư giãn thoải mái

Bạn không thể đốt nến ở cả hai đầu, nghĩa là rất khó để bạn có thể làm tốt cả 2 việc cùng một lúc. Nghĩa là bạn không nên làm việc cả ở văn phòng và nhà riêng, vì lúc đó, sự nghiệp lẫn cuộc sống của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng, năng lực đưa ra những quyết định quan trọng sẽ ngày càng suy giảm.

Không một ai có thể điều hành hoạt động kinh doanh khi không còn tí sức lực nào. Thế nên, hãy “nạp nhiên liệu” cho cơ thể bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi như lúc mèo nằm ườn. Thư giãn, hồi phục năng lượng và tiếp tục.

 

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth