web analytics

NGƯỜI THÔNG THÁI NHẤT THẾ GIỚI: “TÔI CHỈ BIẾT MỘT ĐIỀU LÀ TÔI CHẲNG BIẾT GÌ CẢ”

Darius Foroux là tác giả của cuốn sách “Massive Life Success” nổi tiếng, đồng thời anh cũng là nhà sáng lập ra hệ thống Procrastinate Zero nhằm giúp mọi người hiện thực hóa được mục tiêu của mình.

Chuyện kể rằng: Khi Socrates- một trong những nhà sáng lập ra trường phái Triết học phương Tây, đồng thời cũng là người nổi tiếng thông thái trên thế giới- nghe mọi người tán tụng: “Không ai trên mặt đất mà lại thông thái hơn Socrates”.

Đáp lại, ông cho rằng điều đó có nghĩa hoặc là tất cả mọi người đều ngu ngốc như nhau, hoặc rằng là ông khôn ngoan hơn người khác vì ông là người duy nhất thấy được sư ngu ngốc của mình.

“Tôi chỉ biết một điều là: Tôi chẳng biết gì cả”, Socrates nói.

Câu chuyện này tôi đã nghe lần đầu tiên vào năm tôi 14 hay 15 tuổi gì đó, nhưng tôi cảm thấy có điều gì đó không đúng ở đây “Làm thế nào mà người thông thái nhất hành tinh lại chả biết tí gì về mọi thứ?

Tôi thử lấy câu nói “Tôi chẳng biết gì” làm kim chỉ nam cho mọi hành động của tôi. Dần dần tôi nhận ra ý nghĩa sâu xa đằng sau câu nói đó: Chỉ khi bạn nhận thấy mình không biết gì thì bạn mới có ý thức học hỏi và khám phá mọi thứ.

Một phát hiện quan trọng không kém của tôi đó là: Hóa ra học hỏi từ sai lầm của người khác lại tốt hơn nhiều so với bài học từ thất bại của bản thân.

Năm tháng trôi qua, tôi may mắn có được những người thầy vĩ đại, có gia đình hạnh phúc, những người bạn tri âm tri kỷ đã dạy tôi nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Nếu bạn cứ “nhẩn nha” tự mày mò khám phá mọi thứ xung quanh mà chưa biết đến những quy tắc này thì tiếc rằng dù đi chùn chân mỏi gối bạn cũng chỉ lòng vòng trong cái ngõ nhỏ hẹp của đời mình.

(Nguồn: Internet)

————–

👉 BCA Business School

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth