NHỮNG ĐIỀU MÀ SỰ DO DỰ CÓ THỂ PHÁ HỦY CUỘC SỐNG CỦA BẠN

1. Bạn sẽ đánh mất khoảng thời gian quý báu

Điều tồi tệ nhất về sự do dự là giây phút bạn nhận ra mặc dù bạn đã già đi hai, năm hay thậm chí mười tuổi nhưng vẫn chẳng có gì thay đổi.

Chẳng có gì tồi tệ hơn cảm giác của bạn khi tức giận với chính bản thân mình, khi mà bạn chỉ cần thực hiện bước đầu đó thôi thì mọi chuyện đã có thể khác đi rất nhiều!

2. Bạn sẽ đánh mất những cơ hội

Hầu hết những cơ hội chỉ đến một lần, và không có gì đảm bảo bạn sẽ có một cơ hội thứ hai.

Cơ hội là thứ mà thế giới ban tặng cho bạn, hãy tạo cơ hội cho bản thân và nhận lấy nó bằng hai bàn tay mình.

3. Bạn sẽ không thể đạt được mục đích

Chúng ta đặt ra những mục tiêu vì chúng ta mong muốn điều gì đó tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mình, bằng cách nào đó. Nếu bạn không làm điều đó chỉ vì bạn do dự, bạn đã phá tan cơ hội để khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

4. Bạn có thể hủy hoại sự nghiệp của mình

Sự do dự có thể khiến bạn không hoàn thành được công việc trong thời hạn, hay không đạt được mục tiêu hàng tháng. Cuối cùng thì hậu quả của sự do dự này sẽ là gì đối với sự nghiệp của bạn? Bạn có thể không được thăng chức hoặc thậm chí còn tệ hơn; bạn có thể đánh mất công việc của mình.

5. Bạn sẽ đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan

Khi bạn do dự và lại đưa ra quyết định tại thời điểm đó, điều này hầu hết sẽ dẫn đến những quyết định thiếu khôn ngoan chính bởi sự do dự đó. Khi đó, bạn đưa ra quyết định dựa trên những tiêu chuẩn mà đáng lẽ không hề có nếu bạn không do dự, ví dụ như áp lực buộc bạn phải đưa ra quyết định khi không còn nhiều thời gian nữa.

6. Bạn sẽ hủy hoại danh tiếng của mình

Khi bạn cứ liên tục nói rằng bạn sẽ làm cái này cái kia dù bạn không hề làm, danh tiếng của bạn không thể tránh khỏi bị lu mờ đi.

Bên cạnh việc hủy hoại danh tiếng của chính bản thân mình, bạn còn hủy hoại cả lòng tự trọng cũng như sự tự tin của bản thân. Mọi người có thể ngừng trông cậy vào bạn và không còn trao cơ hội cho bạn nữa.

(Nguồn: Internet)

————–

👉 BCA University 

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757