web analytics

NHỮNG QUY TẮC VỀ TIỀN AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

TIỀN

1/ Tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu là cách nghèo đi nhanh nhất

Giàu có không phải là bạn có nhiều quần áo, mỹ phẩm, trang sức, xe hơi. Mà giàu có chính là những tài sản bạn có được như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền tiết kiệm. Vậy nên, thay vì chọn những món đồ dùng xa xỉ đó thì bạn có thể đầu tư vào sinh khoản có lợi để tiền đẻ ra tiền.

2/ Giàu có chỉ mang tính tương đối

Theo nhà kinh tế học Branko Milanovic của Ngân hàng Thế giới, “Nhóm người nghèo nhất tại Mỹ (5%) thực ra còn giàu hơn hai phần ba dân số thế giới”. Hơn nữa, “chỉ khoảng 3% dân số Ấn Độ có thu nhập cao hơn những người nghèo nhất tại Mỹ”.

Nếu bạn so sánh với những người bản địa nơi bạn sinh sống thì thực ra bạn chỉ ở mức bình thường. Còn nếu muốn có cảm giác giàu có, bạn có thể nhìn vào cuộc sống của những người di cư đến đây.

3/ Đầu tư không phải để tối thiểu hóa sự buồn chán, mà là tối đa hóa lợi nhuận

Nhiều người muốn con đường đi đấy trở nên sôi nổi hơn, vì vậy họ liên tục điều chỉnh các khoản đầu tư của mình. Chính điều này đã phá hủy sự giàu có của họ. Trong đầu tư, điều mà hầu hết mọi người không làm được là chịu đựng sự nhàm chán. Đây là một kỹ năng rất quan trọng.

4/ Cách duy nhất để giàu có là tạo khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi của bạn

Để làm giàu, điều quan trọng nhất của mỗi chúng ta là tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải là kiếm được chừng nào. Vậy nên, muốn làm giàu hãy cố gắng nới rộng khoảng cách số tiền kiếm được và số tiền tiết kiệm, may ra bạn mới có thể duy trì sự giàu có của mình.

5/ Tài sản đáng giá nhất bạn có chính là khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác

Bạn tiêu tiền ít hơn họ, đầu tư nhiều hơn sẽ giúp bạn trở nên từ từ giàu có. Nhưng khi áp dụng cách này, có thể nhiều người sẽ cho bạn là một kẻ ngốc khi kiếm được nhiều tiền mà không sử dụng. Nhưng bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều đến những lời nói đó của họ, bởi chính họ mới là những kẻ ngu ngốc. Khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác về bạn là thứ buộc phải có để đạt được những kết quả phi thường.

6/ Dành nhiều thời gian phân tích thất bại hơn là nghiên cứu thành công

Muốn thành công, bạn cần học hỏi rất nhiều, và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ một người từng phá sản hơn là những nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Bởi vì trở nên ngốc nghếch thường dễ hơn xuất sắc. Vì vậy bạn cần nỗ lực hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của những người trước đó.

7/ Mọi thứ đều có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào, bởi bất cứ lý do gì

Có thể ngày mai bạn sẽ trúng số, cũng có thể bạn sẽ bị đuổi việc… Giá cổ phiếu có thể tăng trong thời gian dài hơn và lao dốc nhanh gấp đôi so với dự tính của bạn. Những việc liên quan đến tiền cũng như vậy, qua một đêm bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra và chẳng thể làm gì với nó cả.

 

(Nguồn: Internet)