NHỮNG SAI LẦM NHÀ KHỞI NGHIỆP DỄ PHẠM PHẢI

————–

Khởi nghiệp đã trở thành hình thức kinh doanh lý tưởng đối với giới trẻ và những người đam mê kinh doanh. Nhất là vào thời điểm sau đại dịch, chúng ta đã thay đổi rất nhiều về hành vi, thói quen trong cuộc sống và có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh mới nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Nhưng thực tế cho thấy, không phải nhà khởi nghiệp nào cũng có những bước đầu suôn sẻ trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh và dễ phạm phải những sai lầm. Theo số liệu thống kê đầu năm 2021 ghi nhận, có 78.300 doanh nghiệp thành lập mới nhưng có đến 59.800 doanh nghiệp phá sản. Điều này đã báo hiệu cho những nhà khởi nghiệp thấy được rằng, họ cần phải cẩn trọng hơn trong từng bước khởi đầu và nên tránh những sai lầm dễ phạm phải có thể kể đến như:

  • Không có kế hoạch: Thiếu tầm nhìn, chiến lược dài hạn sẽ khiến nhà khởi nghiệp dễ rơi vào những khó khăn về mặt tài chính, vận hành, định hình phân khúc khách hàng…
  • Chưa có tầm nhìn xa: Một bản kế hoạch ngắn hạn có thể phù hợp trong khoảng thời gian nhất định, nhưng môi trường kinh doanh không chỉ có sự cạnh tranh mà còn liên tục có sự thay đổi xu hướng thị trường bởi những tác động bên ngoài.
  • Thiếu sự kiên trì: Trước khi thấy được thành quả kinh doanh tốt đẹp, những nhà khởi nghiệp sẽ không tránh khỏi những thử thách hay trở ngại hoàn toàn có thể xảy ra như: thiếu hụt tài chính, áp lực doanh số, phản hồi tiêu cực từ thị trường, yếu tố con người…
  • Thiếu sự cập nhật: Sự phát triển của xã hội, thị trường kinh doanh, thị hiếu của khách hàng sẽ liên tục thay đổi và tạo nên những xu hướng mới, đòi hỏi nhà quản trị liên tục cập nhật thông tin, kiến thức, kỹ năng ở đa dạng các phương tiện, để có những chiến lược mới, thích nghi với tình hình kinh doanh thực tế.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth