PHÊ BÌNH MỘT CÁCH KHÉO LÉO

————–

Calvin Coolidge nổi tiếng là vị Tổng thống ít nói của Hoa Kỳ, thường bị người dân gọi là “Calvin trầm mặc”. Nhưng ông cũng có những lúc khiến người khác phải kinh ngạc.

Calvin có một nữ trợ lý, người này tướng mạo không tệ, nhưng làm việc thường xuyên xảy ra sai sót. Có lần có người bạn của Calvin tới văn phòng tổng thống thăm ông, nhìn thấy cô trợ lý liền khen: “Hôm nay cô ăn mặc thật là đẹp, đúng là rất hợp với người phụ nữ trẻ như cô.” Calvin nghe thấy vậy liền nói thêm: “Đúng vậy, nhưng không chỉ có thế, tôi muốn những văn kiện cô xử lý cho tôi cũng phải ‘đẹp’ như vẻ ngoài của cô vậy”. Từ ngày hôm đó, cô trợ lý trở nên cẩn thận hơn rất nhiều. Sau đó, người bạn này lại đến thăm, thấy sự tình thay đổi rõ rệt liền hỏi tổng thống: “Làm thế nào mà anh lại nghĩ ra cách phê bình đó vậy?”. Calvin trả lời: “Anh có biết tại sao người ta trước khi cạo râu phải bôi thêm lớp kem không? Vì bản năng của con người là sợ tổn thương”.

👉Bài học rút ra: Cho dù là lời khen ngợi hay phê bình, chỉ cần được đặt đúng lúc đúng chỗ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth