PHIL KNIGHT – CHA ĐẺ CỦA HÃNG GIÀY NIKE 👟

————–
Phil Knight được biết đến là cha đẻ của hãng giày Nike, ông là một trong số những tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 21,6 tỷ USD.

Đằng sau sự nghiệp vẻ vang của ông thì ít ai chứng kiến được những đánh đổi khó khăn và mất mát ẩn sau nó. Bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 50 USD vay từ cha của mình – ông khởi nghiệp cùng công ty giày nhập khẩu Blue Ribbon Sports. Đó cũng chính là nguồn cơm của những năm tháng sống với đống nợ sau này.

Ông đã từng đến từng nhà băng một để xin được cấp thêm tín dụng để nhập giày về bán. Mọi lợi nhuận của ông hầu như không thể tiết kiệm được bởi ông mang tất cả đem đi nhập thêm hàng.

Tuy nhiên, ông cũng có mối quan hệ khá mệt mỏi đầy trắc trở với nhà cung cấp giày Nhật Bản, người đã bất chấp những nỗ lực thành công của ông trong việc bán giày và cải thiện chất lượng giày, họ luôn tìm kiếm những đối tác Mỹ tiềm năng khác hơn và coi trọng ông. Sau đó, ông đã quyết định rời và dừng hợp tác – tự mình mở hãng giày Nike, đây lại là một hành trình với những bắt đầu vô cùng khó khăn.

Công ty Nike của ông đã đối diện với rất nhiều lần khủng hoảng, tuy nhiên Knight cùng những người cộng sự bên cạnh luôn tìm ra được những lối thoát riêng, thiết lập con đường dẫn tới IPO (lần đầu ra mắt cổ phiếu với dân chúng) thành công rực rỡ.

Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Knight đã thành công trước sự ngưỡng mộ của bao người. Thành quả mà ông đạt được bởi quyết định lựa chọn tìm kiếm một con đường riêng cho chính mình, không lựa chọn một con đường an toàn như mọi người.❤️
(Nguồn: Internet 🌎)
————–
#BCA #BCABusinessSchool
#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth