RICHARD BRANSON: CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG LÀ LÀM VIỆC CÓ CHỦ ĐÍCH

thành công
Bạn sẽ không thể thành công nếu không biết rõ ràng ý định hàng ngày của mình là gì. Người sáng lập Virgin chia sẻ năm lời khuyên.
 

1. Bắt đầu ngày với sự sảng khoái.

Nếu bạn “bị cuốn vào những thách thức của ngày hôm qua hoặc tập trung quá nhiều vào quá khứ, bạn sẽ khó có thể tiếp tục và đạt được những mục tiêu trong tương lai,” ông viết. Đối với Branson, điều đó có nghĩa là hãy ra ngoài trời và năng động – nhưng bạn nên làm việc của riêng mình. Thiền, đọc sách, giải ô chữ nhanh – có rất nhiều cách giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho ngày mới.
 

2. Viết ra những dự định của bạn.

Bằng cách viết ra các ý tưởng và suy nghĩ của bạn, bạn sẽ “dễ dàng biến các ý định của mình thành các mục tiêu có thể thực hiện được và có thể đo lường được”, Branson viết.
 

3. Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Với những doanh nhân bận rộn, thời gian là quý giá. Branson tận dụng toàn bộ từng giây phút dư thừa của mình khi đi du lịch – thậm chí ông đã phỏng vấn Giám đốc điều hành Tập đoàn Virgin, Josh Bayliss ở phía sau xe hơi trong lúc tắc đường. Vì vậy, nếu bạn đang ở trên máy bay, đang chờ một cuộc hẹn hoặc bị kẹt xe – hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.
 

4. Hãy suy nghĩ trước.

Branson viết: “bản chất của sự chủ đích là một hành động tương lai. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, vậy nên không có lý do gì phải chăm chú vào nó. Chìa khóa để làm việc hiệu quả là suy nghĩ trước.”
 

5. Hãy tận hưởng.

Branson viết: “Châm ngôn có câu, thời gian trôi qua khi bạn đang vui vẻ. Chỉ có điều là đừng nên bị xao nhãng khi tận hưởng quá nhiều niềm vui.”
 
(Nguồn: Internet)