TIỀM NĂNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CỦA THỊ TRƯỜNG KEM & SỮA CHUA TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Euromonitor International, doanh số bán kem nhượng quyền của thị trường Việt Nam năm 2020 tăng 6.5%, và thị trường kem Việt Nam còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng trong 5 năm tới.
Kem và sữa chua đông lạnh còn là những món rất phổ biến, không kén người sử dụng, và rất phù hợp với một quốc gia có khí hậu nóng như Việt Nam.

❓ LỢI NHUẬN KHI KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN KEM & SỮA CHUA NHƯ THẾ NÀO?

Thị trường món tráng miệng đông lạnh toàn cầu được định giá 93,7 tỷ USD (2018)
Nếu được vận hành đúng đắn, nó có thể tạo ra thu nhập cao ở vị trí có quy mô hợp lý, và tạo ra ROI (lợi tức đầu tư) khá tốt. Một thương hiệu không thể phát triển đến 7,000 địa điểm nếu việc kinh doanh không hiệu quả.
Ngoài ra, điều hay ho khi kinh doanh tráng miệng là ba “không”: “không” yêu cầu nhà bếp đắt tiền, “không” đầu bếp lương cao và “không” cần mặt bằng rộng. Tất cả những điều này góp phần tạo nên một mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận tốt.

❓ TIỀM NĂNG MÓN TRÁNG MIỆNG LÀNH MẠNH. ƯU ĐIỂM KEM KHÔNG ĐƯỜNG HAY SỮA CHUA ĐÔNG LẠNH LÀ GÌ?

Tại Việt Nam, món ăn tốt cho sức khỏe rất được quan tâm trong vòng 3 – 5 năm gần đây. Tất cả mọi người bắt đầu chú ý đến việc tập thể dục và ăn uống. Có rất nhiều nghiên cứu được ghi nhận cho thấy “lành mạnh” là một trong những động lực chính trong lựa chọn ẩm thực của mọi người trên toàn cầu.

❓ CHI PHÍ NHƯỢNG QUYỀN KEM & SỮA CHUA CỦA MỘT THƯƠNG HIỆU RA SAO?

Tùy theo yêu cầu riêng của từng thương hiệu và chiến lược phát triển của họ sẽ đưa các chi phí phù hợp vs yêu cầu.
Ví dụ: Đối với thương hiệu Kem & Sữa chua Yolé: với chiến lược phát triển dài hạn, phí nhượng quyền thương mại và phí đơn vị của Yolé rất hợp lý. Quy mô và thiết kế các cửa hàng, ki-ốt… cùa Yolé rất linh hoạt. Các của hàng Yolé chỉ cần diện tích 6m2, với chi phí xây dựng chỉ khoảng 15.000 USD + thiết bị.
Lộ trình phát triển của Yolé rất hợp lý, phí nhượng quyền độc quyền (Master Franchise) vào khoảng 50.000 USD.