VÌ SAO BẠN CẦN ĐẦU TƯ VÀO TRẢI NGHIỆM HƠN LÀ VẬT CHẤT, ĐÂY LÀ 5 LÝ DO

1.Chúng ta thích nghi với các món đồ một cách nhanh chóng

Bạn đã từng mua cái gì đó và cảm thấy cực kì vui và nghĩ rằng đó là thứ tốt nhất trên thế giới tại thời điểm đó, nhưng sáu tháng sau liệu bạn còn cảm giác như thế không? Có thể là không. Tiến sĩ Thomas Gilovich, một nhà tâm lí học từ trường Đại học Cornell đã có một nghiên cứu và phát hiện ra rằng kẻ thù của hạnh phúc chính là sự thích nghi và chúng ta chán ngán việc đó rất dễ, đặc biệt với những thứ mà chúng ta sở hữu mà không đi kèm cảm giác về nó.

2.Vật chất thúc đẩy sự so sánh với những người khác

Sự ganh tị có thể được tạo ra qua việc so sánh của cải vật chất, còn với trải nghiệm thì không. Thậm chí, nhiều người còn thấy việc lắng nghe người khác kể về trải nghiệm của mình là rất cuốn hút. Vì thế mà sự ghen tị và sự thèm muốn cũng không phải là vấn đề gì nhiều.

3.Trải nghiệm sẽ tạo nên tính cách của chúng ta

Việc chúng ta là ai được tạo thành từ sự tích lũy những thứ mà chúng ta thấy, những thứ mà chúng ta làm và những nơi mà chúng ta đến. Mua một chiếc iPhone mới gần đây thú vị nhưng nó không thay đổi bạn là ai. Thay vì vậy, đi đến Inca Trail ở Peru hay ở New Zealand sẽ làm giàu vốn sống của bạn nhiều hơn mà bạn biết.

4.Chúng ta thích thú với trải nghiệm của người khác hơn là tài sản của họ

Những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ kết nối chúng ta lại. Nói về những trải nghiệm du lịch của bạn và bạn sẽ thấy mọi người hứng thú để nghe hơn, họ sẽ tương tác với bạn tốt hơn và nó sẽ thúc đẩy những câu chuyện tương tự.

5.Trải nghiệm sẽ kéo dài hơn

Sự thích thú đến từ những phút giây bạn lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hay đi đâu đó và nó kéo dài suốt chặng đường đến trải nghiệm và những kí ức mà bạn sẽ nuôi dưỡng về sau. Gilovich cũng phát hiện ra rằng mặc dù trải nghiệm tạo ra sự hứng khởi trong khi mua hay gọi một thứ gì đó cuối cùng tạo lại tạo ra sự mất kiên nhẫn nhiều hơn.

 

Nguồn: Internet